ช่วงนี้ยังว่างอยู่ มีเวลาทำอาหารยังพอมีเวลาถ่ายรูปมาแปะให้ชม ให้หิวกันได้อยู่ค่ะ เมื่อวานว่าจะแปะให้เสร็จ แต่ง่วงเสียก่อน วันนี้เลยมาแปะต่อค่ะ เมื่อวานคิดรายการไม่ออก เลยทำอะไรง่าย แล้วก็เร็วค่ะ
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/-24.jpg)
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/1-19.jpg)
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/3-10.jpg)
เค้กส้มหน้าแยมส้ม
เค้กส้มนี่เป็นสูตรของน้องผักชีลาว ขอบคุณมานะที่นี้ค่ะ
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/IMG_3419.jpg)
สูตรเค้กส้มแป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1ช้อนชา
น้ำตาลทราย 120 กรัม แต่พี่กุ้งลดเหลือ 80 กรัมค่ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำส้ม 50 กรัม
นมข้นจืด 30 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
เนยละลาย 70 กรัม
เอสพี 10 กรัม
กลิ่นวนิลานิดหน่อย
ลืมถ่ายรูปช่วงตีเค้กค่ะ
?
วิธีทำ ตีไข่กับน้ำตาลจนเป็นครีม จากนั้น เติมแป้ง สลับกับ น้ำส้มและนมข้นจีด ตามด้วยเนยละลาย แล้วนำเข้าอบ ใช้ไฟ 170 องศาเซสเซียส
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/-25.jpg)
หน้าตาเค้กที่อบออกมา ตอนแรกกะว่า จะตีวิปปิ้งสอดไส้ตรงกลาง แล้วเปลี่ยนใจ ทาแค่แยมแทนค่ะ
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/2-16.jpg)
ผ่าเค้กแบ่งเป็นสองชิ้นค่ะ
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/3-12.jpg)
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/3-11.jpg)
ทาแยมที่เค้กชิ้นแรก แล้วนำเค้กชิ้นที่สองมาประกบ แล้วทาแยมให้ทั่ว
![](http://i105.photobucket.com/albums/m235/nichuda/4-9.jpg)
เสร็จแล้วค่ะ พอตัดแบ่ง เค้กปอนด์นี้หายไปในพริบตาค่ะ