เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉัน



ลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู






Double Chocolate Cake
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 17:18
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 3995
? ไป

search สูตรมาอีกตามเคยค่ะ วันนี้วันว่าง ก็เลยได้ฤกษ์ลุกขึ้นมาลองทำดูซะที

จริงๆ สูตรนี้เค้ามีทั้ง Chololate Fudge เป็นไส้ระหว่างชั้น และหน้า White Choc แต่ป้าอรไม่มีวัตถุดิบทำหน้า White Choc เลยมีแต่ไส้ Fudge น่ะค่ะ ....แต่ถ้าดูรูปดีๆ จะเป็นว่า หั่นเค้กแบ่งได้เบี้ยวมากๆ เลยค่ะ แบบว่าชั้นล่างแบนแต๊ดแต๋ สายตาเอียงน่ะค่ะ 555 (อายจัง)ออกมาก็อร่อยดีค่า

ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งสาลีตราบัวแดง 2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 3/4 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วยตวง (170 กรัม)
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 0)

น้ำตาลทรายป่น 1+3/4 ถ้วยตวง

นมสด 1+1/2 ถ้วยตวง

น้ำมะนาว 2 ช้อน

โต๊ะวานิลลา 1 ช้อนชา



*ร่อนแป้ง ผงโกโก้ โซดา เข้าด้วยกัน พักไว้ค่ะ
*นำนมสดฟสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่ค่ะ (ทำเป็น Butter Milk น่ะค่ะ)
* ตีเนย น้ำตาลจนเป็นครีม ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง
* เติมวนิลลา
* แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน Butter Milk 2 ส่วน สลับกันเติมลงในส่วนผสมของเหลว
* นำใส่พิมพ์ อบที่ 180C 40 นาทีค่ะ


ส่วนผสม Chocolate Fudge Frosting
เนยสด 1/3 ถ้วย (ประมาณ 75 กรัม)

โกโก้ 1/3 ถ้วย

น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย

นมสด 1/3 ถ้วย

วานิลลา 1 ช้อนชา

นำส่วนผสมทั้งหมดขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเข้ากัน ทิ้งไว้ให้อุ่น ๆ รอไปปาดบนเค้กที่ slice ค่ะ



ส่วนผสม Topping White Chocวิปปิ้งครีม 150 ซีซีไวท์ ชอคโกแลต 75 กรัม
ครีมชีส 125 กรัม (= ฟิลาเดเฟีย 1/2 ก้อนคะ)

นำวิปปิ้งครีมไปตั้งไฟอ่อน ๆ คอยคนอย่าให้เดือด คือตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไวท์ ชอคโกแลตลงไป คน ๆ ให้เข้ากัน ยกลง และนำครีมชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงไป คนจนเนียนดี

โพสเมื่อ : 19/8/2007 20:14
_________________
Life goes on. Open in new windowOpen in new windowOpen in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 23:16
จาก ราชอาณาจักรไทย
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 11294
อ้างถึง:

Ornchan เขียนว่า:
ไป search สูตรมาอีกตามเคยค่ะ จริงๆ สูตรนี้เค้ามีทั้ง Chololate Fudge เป็นไส้ระหว่างชั้น และหน้า White Choc แต่ป้าอรไม่มีวัตถุดิบทำหน้า White Choc เลยมีแต่ไส้ Fudge น่ะค่ะ ....แต่ถ้าดูรูปดีๆ จะเป็นว่า หั่นเค้กแบ่งได้เบี้ยวมากๆ เลยค่ะ แบบว่าชั้นล่างแบนแต๊ดแต๋ สายตาเอียงน่ะค่ะ 555 (อายจัง)ออกมาก็อร่อยดีค่า สูตรเจ้าค่ะ...


แพ่งแล้วเพ่งอีกก็ไม่เห็นแหะ 555

โพสเมื่อ : 19/8/2007 20:45
_________________
ASUS EEE 1000HE/BB 9700/Nokia E51/iPod Classic 160GB
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895
ไม่เห็นรูปค่ะ เกาะขอบจอรอดูแล้วกันค่ะ

โพสเมื่อ : 19/8/2007 21:22
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 17:18
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 3995
ขอโทษค่า...แบบว่าทำค้างไว้ เว็บมันแฮ๊งค์ แล้วก็หลับหมดสติไปค่ะ 555 แปะรูปแล้วค่า

โพสเมื่อ : 20/8/2007 9:22
_________________
Life goes on. Open in new windowOpen in new windowOpen in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895
น้องอรคะ เห็นเค้กหน้าแตกแบบนี้ คราวหน้าลดไฟนะคะ เตาน้องอร อบเค้กเนื้อบัตเตอร์ น่าจะอยู่ราวๆ 150 - 160 องศาเซสเซียสก็น่าจะพอแล้วค่ะ ลองดูนะคะ เค้กจะได้ไม่หน้าแตกค่ะ

โพสเมื่อ : 20/8/2007 17:22
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 17:18
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 3995
อ้างถึง:
kung เขียนว่า: น้องอรคะ เห็นเค้กหน้าแตกแบบนี้ คราวหน้าลดไฟนะคะ เตาน้องอร อบเค้กเนื้อบัตเตอร์ น่าจะอยู่ราวๆ 150 - 160 องศาเซสเซียสก็น่าจะพอแล้วค่ะ ลองดูนะคะ เค้กจะได้ไม่หน้าแตกค่ะ




ค่า พี่กุ้ง หนูก็ว่างั้นอะ ตอนนี้อบคุ๊กกี้/มัฟฟิน/คัพเค้ก ก็ประมาณว่า default ที่ 160 เลยค่ะ

แต่ว่าใช้เวลาอบนานเท่าเดิมรึปล่าวคะ? (40 นาที)

อ้อ มีอีกคำถามค่ะ พอข้ามคืนแล้วเนื้อมันจะเปียกหน่อย จริงๆ อรอยากให้มันฟูๆ นุ่มๆ?ค่ะ ต้องปรับสูตรยังงัยคะ



อิอิ แอบอ้อนพี่กุ้งอีกอย่าง อยากได้หน้า/ไส้ choc หน้านิ่มอะค่ะ แบบหอมๆ ครีมๆ นมๆ แบบกลังปพฤกษ์อะค่ะ พี่กุ้งมีป่าวคะ?

สูตรที่ทำนี่มันเป็น fudge ธรรมดาอะค่ะ



ขอบคุณค่า _/\_

โพสเมื่อ : 20/8/2007 20:27
_________________
Life goes on. Open in new windowOpen in new windowOpen in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895
http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=13925

พี่กุ้งเคยทำไว้ที่ครัวไกลบ้านค่ะ อันนี้แหล่ะคะที่น้องอรถามหา ส่วนเรื่องอบเค้กนี่ ถ้าอบนานขนาดนี้ ไม่อยากให้เค้กกระด้างมาก เวลาอบให้เอาน้ำใส่แก้วน้ำทนไฟ ตั้งไว้ข้างๆค่ะ จะทำให้เค้กไม่แห้งเกินไป ส่วนเวลาที่อบ ลองจับเวลาดูค่ะ เวลาอบขึ้นอยู่กับพิมพ์เค้ก และ ความสุงที่ใส่เค้กลงไปค่ะ

โพสเมื่อ : 21/8/2007 21:43
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Double Chocolate Cake
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 17:18
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 3995
ขอบคุณค่า ได้สูตรใหม่มาลองทำอีกแล้ว เย้ๆๆๆ

โพสเมื่อ : 21/8/2007 22:53
_________________
Life goes on. Open in new windowOpen in new windowOpen in new window
Transfer the post to other applications Transfer







[ค้นหา ขั้นสูง]