วันนี้เวลาเยอะ ทำอาหารเสร็จ ถ่ายรูปได้ทัน ก่อนสองหนุ่มจะลงมาทาน ทำอะไรง่ายทานค่ะ สูตรนี้ง่ายแล้วก็อร่อยดีค่ะ จริงๆแล้วต้นฉบับ(ขอบคุณน้องแจ๋ เจ้าสูตรค่ะ)นี่เค้าเป็นปีกไก่นึ่งเต้าเจี้ยว แต่เนื่องจากวันนี้ไม่มีเต้าเจี้ยวติดตู้เย็นเลยค่ะ มีแต่ซอสเต้าซี่อยู่ซองนึง ก็เลยเอามาทำแทน และวิธีการนึ่งพี่กุ้งเปลี่ยนมาใช้ไมโครเวฟนึ่งแทนค่ะ
?
?
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
รากผักชี
กระเทียม 2-3 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ตามต้องเต้าเจี้ยว จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด หมักลงในไก่ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาเรียงใส่จาน นึ่งไมโครเวฟไฟ high ประมาณ 3 - 5 นาที เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ