เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู


อันตรายหลอดตะเกียบ?
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
ด้วยภาวะที่โลกของเราตอนนี้ร้อนเหลือหลาย จึงทำให้เกิดกระแสรักษ์โลกขึ้น ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ถูกรณรงค์ให้คนทั่ว ๆ ช่วยกัน คือการเปลี่ยนมาใช้หลอดตะเกียบแทนหลอกไส้ ทั้งนี้เนื่องจากหลอดตะเกียบนั้นช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าหลอดไส้หลายขุมนัก และเป็นสิ่งที่ประชาชนคนทั่วไปสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้สำนักงานสิ่งแวดล้อมของสหรัฐได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจเกี่ยวกับหลอดตะเกียบว่า เจ้าหลอดตะเกียบเหล่านี้ เมื่อมันถูกทำลายให้แตกแล้วจะปล่อยสารปรอทออกมามากมายจนถึงขั้นทำลายประสาทส่วนกลางของเราได้ทีเดียวแม้เพียงไอเล็ก ๆ ของมันก็สามารถทำลายสุขภาพต่อเด็กและสตรีมีครรภ์ได้แล้ว

นอกจากนี้สำนักงานสิ่งแวดล้อมของสหรัฐยังแนะนำด้วยว่า หากหลอดตะเกียบภายใน้านของคุณแตก ให้รีบเปิดประตูหน้าต่างเพื่อระบายอากาศให้ถ่ายเทได้สะดวก และรีบเกณฑ์เด็ก ๆ สตรีมีครรภ์และสัตว์เลี้ยงออกจากบริเวณนั้นทันที

และในส่วนของการเก็บกวาดนั้น แนะนำว่าควรใช้เทปกาวแปะที่บริเวณที่หลอดแตกแล้วลอกออกแทน การใช้ไม้กวาดหรือเครื่องดูดฝุ่น เพราะว่าสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า และไม่ทำให้สารตกค้างฟุ้งกระจายด้วย

ถือได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่นี่อย่าลืมบอกต่อ ๆ คนที่รู้จักด้วยนะคะ เผื่อมีใครที่ไม่ทราบวิธีจัดการที่ถูกต้อง เพราะว่าสารปรอทนั้นอันตรายต่อร่างกายของเราจริง ๆ

โพสเมื่อ : 13/1/2009 0:13
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: อันตรายหลอดตะเกียบ?
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
20/12/2008 16:45
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 190
ของมีประโยชน์ ก็ต้องมีโทษเป็นธรรมดาครับ งั้นต้องระวังอย่าทำแตก เสียของ ต้องเสียตังซื้อใหม่ และก็สุขภาพเสียด้วย ขอบคุณสำหรับสาระดีๆครับ คุณ Kiat

โพสเมื่อ : 13/1/2009 0:18
Transfer the post to other applications Transfer[ค้นหา ขั้นสูง]