เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู
(1) 2 »


1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
หลังจากซื้อ 1000HE มาใช้แล้ว ก็ขอรีวิวกับเค้าบ้างนะครับ อาจจะไม่ใช่รุ่นใหม่ที่น่าสนใจในตอนนี้ และอาจจะหาอ่านได้เยอะแยะตามเว็บต่างๆตั้งนานแล้ว แต่ก็เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังสนใจครับEee PC 1000 HE
Netbook คุ้มราคาจาก Asus

นับเป็นเวลาได้ระยะนึงแล้ว ที่โลกได้รู้จักกับคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กรูปแบบใหม่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีที่เกิดขึ้นมาอยู่ระหว่าง PDA และ Notebook จาก Eee Pc รุ่นแรกๆที่เน้นการพกพาที่สะดวกกับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ซึ่งเป็นผู้ช่วยชั้นดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ แต่ไม่สะดวกที่จะแบกโน้ตบุ๊คไปไหนมาไหนด้วย เลยเลือกที่จะใช้งานเป็น PDA แทน แต่ก็ต้องประสบกับปัญหาด้านการใช้งานที่มีข้อจำกัดต่างๆมากมาย ทั้งหน้าจอที่มีขนาดเล็ก และการพิมพ์ที่ไม่สะดวกเป็นอย่างมาก จนมีผู้ผลิตคีย์บอร์ดแบบพับได้สำหรับใช้กับ PDA ก็สามารถช่วยเหลือผู้ใช้ได้ในระดับหนึ่ง
กระทั่งแนวคิดการผลิตคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็ก เพื่อการใช้งานขั้นพื้นฐาน ได้เป็นรูปร่างเกิดขึ้นมาเป็นตัวตน จึงเป็นการกำเนิดของคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กที่ทาง Asus เรียกว่า sub notebook ใน sub brand ที่ชื่อว่า ?Eee PC? จากขนาด 7 นิ้ว ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆเป็น 8.9 นิ้ว ถึง 10 นิ้ว ปัจจุบัน netbook เริ่มมีการพัฒนาไปจนใกล้เคียงกับโน้ตบุ๊คเข้าไปทุกที จนในขณะนี้ยี่ห้อต่างๆเริ่มมีการพัฒนาไปจนถึงขนาดหน้าจอ 11 นิ้วกันแล้ว และผู้ผลิตหลายค่ายต่างก็ให้ความสนใจในตลาดนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนในขณะนี้มีรุ่นต่างๆจากหลายค่ายดังให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย หลากสีหลายดีไซน์ จนถือได้ว่าเป็นสินค้าแฟชั่นอย่างนึงไปแล้วรูปลักษณ์ภายนอก

1000 HE นั้นเป็น netbook ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เหมาะแก่การพกพาไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อพกไปเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อติดต่องานต่างๆ คุณแม่พกไปนั่งดูภาพยนต์ที่ลงไว้ในเครื่อง หรือคุณลูกพกไปพิมพ์รายงานส่งอาจารย์ที่โรงเรียน ถือว่าเหมาะกับบุคคลทุกเภททุกวัย และน่าจะถูกใจคุณสาวๆที่ไม่ชอบแบกโน้ตบุ๊คขนาดใหญ่ให้เป็นภาระอย่างมาก ตัวเครื่องเล็กพอที่จะใส่ในกระเป๋าสะพายของผู้หญิงได้เลยครับ ไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าโน้ตบุ๊คเพิ่มอีกใบ

ตัวเครื่องนั้นมีหลากหลายสีให้เลือก แต่ในประเทศไทยจะนำเข้ามาเฉพาะสีที่น่าจะขายได้ง่ายเพียง 2 สีหลักเท่านั้น คือขาวกับดำ ตัวเครื่องสีดำจะเป็นดำเงามันวาวดูเรียบหรู สุขุมนุ่มลึก แต่ก็สามารถเกิดรอยได้ง่ายมากๆ ทั้งรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วนต่างๆ ขณะที่สีขาวจะเป็นสีออกขาวมุก ให้ความสวยงามแบบเรียบๆ มีสไตล์ ข้อดีคือเมื่อเกิดรอยนิ้วมือบนเครื่องจะมองเห็นได้ยากกว่าสีดำ แต่สีก็อาจหมองได้ในระยะยาว โดยเฉพาะปุ่มกดที่ต้องใช้งานเป็นประจำ อาจจะเหลืองหรือดำได้โดยง่าย

การประกอบตัวเครื่องโดยรวมถือว่าทำได้แน่นหนา ไม่มีหลวมคลอน โดยเฉพาะแกนพับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ดูแข็งแรงทนทานดี การเปิดปิดรู้สึกได้ถึงความแน่นหนา ไม่โยกเยกให้กังวลใจ และยังสามารถเปิดได้กว้างมากๆ ทำให้สามารถปรับมุมมองได้สะดวกยามที่ผู้ใช้นั่งอยู่สูงกว่าตัวเครื่องมากๆ เช่นการใช้งานบนตัก (ซึ่งไม่แนะนำนะครับ)

แนบ ไฟล์:jpg  IMG_1607.jpg (0.00 KB)


jpg  IMG_1601.jpg (0.00 KB)


โพสเมื่อ : 14/7/2009 1:55

แก้ไขโดย jonaja เมื่อเวลา 15/7/2009 10:35:31
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
สิ่งหนึ่งที่ 1000 HE เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเก่า 1000 H อย่างเห็นได้ชัดและถูกพูดถึงกันก็คือ แผงคีย์บอร์ด ซึ่งใน 1000 HE นี้ ได้เปลี่ยนไปใช้แผงคีย์บอร์ดแบบ ชิคเคล็ท ซึ่งเป็นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจนเหมือนเป็นแฟชั่นในตอนนี้ ข้อดีของแผงคีย์บอร์ดแบบนี้ก็คือ ปุ่มแต่ละปุ่มจะมีช่องว่างระหว่างกัน ทำให้สะดวกในการพิมพ์และดูสวยงามสบายตากว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วไป และยังให้ความนุ่มนวลมือในการพิมพ์มากกว่าคีย์บอร์ดของ 1000H แต่สิ่งที่ตามมาจากความนุ่มนวลก็คือ ความบอบบางที่มากกว่า ปุ่มมีการยุบตัวได้มากกว่า ทำให้เกิดความสงสัยในความทนทานเมื่อใช้งานในระยะยาว แต่งานด้านการประกอบอาจจะมีตกหล่นไปบ้าง เครื่องที่ผมซื้อมาพบปัญหาด้านการประกอบที่แผงคีย์บอร์ดครับ ตรงบริเวณปุ่ม F5 จะมีลักษณะเอียงยุบตัวลงไปทางด้านขวา ไม่ส่งผลต่อการใช้งาน แต่ส่งผลต่อความสวยความของเครื่อง และผลทางจิตใจของผู้ใช้นะครับ


คุณสมบัติต่างๆ

1000HE ใช้ CPU ของ Intel Atom รุ่น N 280 เป็นรุ่นล่าสุดในตระกูล N ของ Atom ซึ่งได้รับการพัฒนาต่อจากรุ่นเก่าคือ N 270 โดยเพิ่มความเร็วขึ้นจากเดิมที่ 1.6 Ghz. เพิ่มขึ้นมาเป็น 1.66 Ghz. และเพิ่ม Front site bus จากเดิม 533 Mhz. เพิ่มมาเป็น 667 Mhz. ซึ่งนับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น้อยมาก จนแทบไม่รู้สึกอะไรในการใช้งานจริง แต่สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างหนึ่งที่น่าจะเป็นส่วนสำคัญของการเป็น netbook ที่สมบูรณ์ขึ้น นั่นก็คือการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานมาก ซึ่งนับเป็นข้อดีที่แตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่วไปที่มีสเปคสูง ต้องใช้พลังงานมาก ทำให้แบตเตอรี่ไม่สามารถใช้งานได้นานนัก นอกจากจะใช้งานได้นานขึ้นแล้ว ยังเข้ากับกระแสลดการใช้พลังงานเพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย ช่วยให้คุณเป็นคนดีของสังคมมากขึ้นมาได้หน่อยนึงนะ

หน่วยความจำขนาด 1 GB และฮาร์ดดิส 160 GB ถือว่าเป็นมาตรฐานของ netbook แทบจะทุกรุ่นในตอนนี้ แต่ละรุ่นไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็มักจะมีสเปคที่เกือบจะเหมือนกันทั้งหมด โดยแตกต่างกันที่การออกแบบและการจัดวางเท่านั้น ด้านการใช้งานทั่วไปนั้นถือว่าเพียงพอในระดับหนึ่ง อาจจะมีหน่วงบ้างในบางจังหวะ หากให้มาซัก 2 GB ซึ่งเป็นมาตรฐานของโน้ตบุ๊คได้ก็คงจะดีมาก แต่มีเท่านี้ก็ไม่ถือว่าเสียหายอะไรนัก สำหรับฮาร์ดดิสต้องถือว่ามากพอสำหรับเก็บไฟล์งานและข้อมูลต่างๆแล้วครับ

บนแผงคีย์บอร์ดประกอบไปด้วยปุ่มลัดมากมาย ซึ่งในการใช้งานจะต้องกดปุ่ม Fn ร่วมด้วย โดยแต่ละปุ่มแบ่งการใช้งานดังนี้

F1 - sleep mode
F2 - ควบคุมการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless Lan และ Bluetooth
F3 - เปิด ? ปิดการทำงานของ touchpad
F4 - ปรับความละเอียดหน้าจอ
F5 - ลดความสว่างของหน้าจอ
F6 - เพิ่มความสว่างของหน้าจอ
F7 - ปิดการทำงานของหน้าจอ
F8 - สลับการทำงานของหน้าจอในโหมดการเชื่อมต่อออกจอภายนอก
F9 - เปิด Windows Task Manager
F10 - ปิดเสียงลำโพง
F11 - ลดเสียงลำโพง
F12 - เพิ่มเสียงลำโพง
Insert - Num Lock (เปิดใช้งานปุ่มตัวเลขสีฟ้าบนคีย์บอร์ด)
Delete - Scroll Lock
Spacebar - ปรับโหมดการทำงานของเครื่อง (ประสิทธิภาพสูงสุดหรือประหยัดพลังงาน)

แนบ ไฟล์:jpg  IMG_1613_edit.jpg (0.00 KB)


jpg  บริเวณปุ่ม F5 ที่ยุบตัวลงไปหน่อยนึงครับ.jpg (0.00 KB)


โพสเมื่อ : 14/7/2009 2:08

แก้ไขโดย jonaja เมื่อเวลา 15/7/2009 19:03:40
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
แผง Touch Pad เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าประทับใจดีครับ กับการรองรับการสัมผัสแบบ multi touch ช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกและสนุกขึ้นมากทีเดียว ทั้งการเลื่อนหน้าจอขึ้นลงแทน scroll bar หรือการซูมกับย่อภาพ แรกๆอาจจะยังไม่ค่อยถนัดนัก แต่ถ้าใช้จนคล่องแล้วจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะเลย ซึ่งการใช้งานท่าต่างๆก็มีบอกไว้ในคู่มือเรียบร้อยแล้วครับ

ด้านการแสดงผล รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1024 x 768 ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอแบบอัตราส่วน 4:3 แต่ 1000 HE มีสัดส่วนหน้าจอเป็นแบบ 16:10 อาจจะมีคนถามบ้างว่า แล้วทำความละเอียดนี้มาทำไม เหตุผลก็คือ นี่คืออัตราส่วนและความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับการ present งานผ่านทาง projector ไงครับ หรือจะใช้เวลาต้องการต่อออกจอมอนิเตอร์แบบเก่าก็ยังได้ ซึ่งถ้าไม่มีความละเอียดนี้มาให้เลือกใช้ เวลานำเสนองานผ่าน projector หน้าจอก็จะต้องถูกบีบด้านยาวให้แคบลงเพื่อให้พอดีกับฉากสีขาว ทำให้เสียพื้นที่การแสดงผลด้านบนและล่างไป ขณะที่ความละเอียดสูงสุดที่ใช้งานจริงในเครื่องนั้นคือ 1024 x 600 ซึ่งถือว่าเพียงพอกับการใช้งานทั่วไปด้านการพิมพ์เอกสารใน MS Office หรือการเล่นอินเทอร์น็ต แต่จะพบปัญหาเล็กน้อยเมื่อเจอเว็บที่มีพวกโฆษณามากๆ ทำให้การแสดงผลถูกบีบให้แคบลง เช่น Windows Live Hotmail ที่เมื่อเวลาเช็คเมล์จะเห็นเนื้อหาของเมล์ได้แคบมากๆทำให้จะต้องคอยเปิดเป็นแบบ Full View หรือกด F11 เพื่อดูเว็บแบบเต็มหน้าจออยู่บ่อยๆ หรือพวกนิตยสารออนไลน์ที่เป็นรูปแบบFlash ที่มักจะทำออกมารองรับความละเอียด 1024 x 768 ทำให้ไม่สามารถดูหน้านิตยสารได้เต็มเล่ม โดยจะขาดส่วนหัวและท้ายไปอย่างละหน่อย

สำหรับการดูภาพยนต์นั้นถือว่าทำได้ดีมากๆ ด้วยขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กำลังดี ใหญ่กว่าเครื่องเล่น DVD แบบพกพาที่วางขายตามท้องตลาดที่มีขนาดเพียงแค่ 7 นิ้วเองด้วยซ้ำ และเครื่องยังรองรับการเล่นไฟล์ HD แบบ 720p ได้แบบสบายๆ แต่ถ้าเป็นระดับ Full HD 1080p นั้น คงต้องบอกว่า ไม่สามารถจริงๆครับ เพราะหนังจะไปแบบสโลว์โมชั่น บวกกระตุกหน่อยๆตลอดเรื่อง และถึงแม้จะเล่นได้ก็คงมองไม่เห็นความต่างหรอกครับ เพราะความละเอียดของหน้าจอยังไงก็แสดงผลไม่ถึงอยู่แล้ว แต่ด้วยขนาดจอเพียงเท่านี้ เพียงแค่ความชัดระดับ DVD ก็ถือว่าเพียงพอมากๆแล้วด้วยครับ ไม่รู้ว่าจะดูหนังความละเอียดสูงๆให้ทรมานเครื่องกันไปทำไม

ด้านการเชื่อมต่อนั้นสะดวกสบายมากๆ ด้วย Wireless Lan รองรับมาตรฐานครบครันทั้ง b/g/n พร้อมกับ Bluetooth มี USB Port ให้ใช้ถึง 3 ช่อง และช่องสำหรับสายแลน การจัดวางทำได้ดีครับ อยู่ห่างจากตัวผู้ใช้ ทำให้ไม่เกะกะเวลาเชื่อมต่อสายต่างๆ พร้อมช่องต่อออกจอภายนอก ซึ่งการ์ดจอรองรับการแสดงผลแบบ 4: 3 อยู่แล้วในตัว ช่องอ่าน SD Card ที่มาพร้อมการ์ดหลอกๆเอาไว้ปิดกันฝุ่นเข้า ถ้ามีช่องสำหรับเสียบซิมการ์ด ที่อยู่ในอีกรุ่นด้วยก็จะถือได้ว่าสมบูรณ์แบบมากๆ ได้แต่แอบหวังเล็กๆว่าในอนาคตคงจะเป็นมาตรฐานสำหรับ netbook และ notebook นะครับ

แนบ ไฟล์:jpg  IMG_1611.jpg (0.00 KB)


jpg  ช่องต่อสายแลนและ USB อยู่ไกลตัวทำให้ไม่เกะกะเวลาใช้งาน.jpg (0.00 KB)


jpg  สติ๊กเกอร์ Atom รุ่นใหม่จะเป็นแนวนอนและเป็น 3 มิติ ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์แนวตั้งอีกแบบนึง แสดงว่าเป็นของค้างสต๊อกนะครับ.jpg (0.00 KB)


jpg  ไฟแสดงสถานะต่างๆ.jpg (0.00 KB)


โพสเมื่อ : 14/7/2009 2:13
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
กล้องเว็บแคมมีความละเอียดในการถ่ายภาพนิ่งสูงสุดที่ 1.3 ล้านพิกเซล แต่ก็ยังมีปัญหาในที่แสงน้อยเหมือนกับกล้องเว็บแคมตัวอื่นๆเช่นกัน เนื่องจากกล้องมีความไวแสงต่ำ ทำให้เวลาถ่ายภาพออกมา เรามักจะหน้ามืดกันเป็นแถว ควรจะเล่นในห้องที่มีแสงสว่างมากๆ เปิดไฟหลายๆดวง และไม่หันกล้องไปในทิศทางย้อนแสงก็จะช่วยได้ครับ

จุดเด่นที่สำคัญและอาจเป็นปัจจัยในการซื้อ netbook ของใครหลายๆคน ใน 1000HE ก็คือ อายุการใช้งานของแบตเตอร์รี่ที่ยาวนานมากกว่ารุ่นอื่นๆนั่นเอง ซึ่ง 1000HE ได้เพิ่มความจุของแบตเตอร์รี่ให้มากขึ้นกว่ารุ่นเดิม บวกกับการที่เปลี่ยน cpu ไปใช้เป็นรุ่น N280 ที่ประหยัดไฟมากขึ้นอีก ทำให้ทาง asus ได้โฆษณาไว้ว่าอายุการใช้งานของแบตเตอร์รี่นั้นยาวนานถึง 9.5 ชม. เลยทีเดียว ซึ่งจากการใช้งานของผม ใช้งานโปรแกรม Word ปรับความสว่างที่ 5 ขีด ปรับโหมดการใช้พลังงานเป็น auto ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เนต ไม่ได้ใช้เมาส์ USB เปิดเพลงฟังเป็นพักๆ ดูรูปในโปรแกรม ACD See ไปนิดหน่อย และเปิดปิดเครื่องไป 2 ครั้ง เวลารวมที่ใช้ได้ประมาณ 7 ชม. หน่อยๆ ครับ โดยที่แบตยังเหลืออีกประมาณ 10% พร้อมแสดงเวลาว่าสามารถใช้งานได้อีกประมาณ 1 ชม.

แนบ ไฟล์:jpg  IMG_1628.jpg (0.00 KB)


jpg  การ์ดหลอกๆ ที่เสียบมากับเครื่อง.jpg (0.00 KB)


jpg  ช่องต่อหูฟังและไมโครโฟนเสริม.jpg (0.00 KB)


jpg  IMG_1621.jpg (0.00 KB)


โพสเมื่อ : 14/7/2009 2:20
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
ถือว่าเป็น Netbook ราคากลางๆที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า คุ้มราคาอีกรุ่นหนึ่งครับ ในระดับราคาประมาณนี้มักจะมีสเปคที่ไม่ต่างกัน การเลือกซื้อของผู้ใช้จึงมักจะตัดสินใจจากความเชื่อถือในแบรนด์ รูปลักษณ์ ความถนัดในการใช้งาน การบริการหลังการขาย และรวมไปถึงโปรโมชั่น ณ จุดขาย ที่มีผลต่อการตัดสินไม่น้อยเหมือนกัน และ Eee PC ก็ไม่ได้ด้อยเรื่องการทำตลาดอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหลายๆรุ่นจะราคาใกล้เคียงกับราคาโน้ตบุ๊คระดับล่างของหลายๆยี่ห้อ แต่สิ่งที่ทำให้ Netbook แตกต่างและแยกออกมาจากตลาดของโน้ตบุ๊คทั่วไปก็คงจะเป็นเรื่องของขนาดตัว และน้ำหนัก ที่ทำให้ Netbook เป็นคอมพิวเตอร์ที่คุณสามารถใช้ได้ทุกวัน ทุกสถานที่ และทุกเวลาอย่างแท้จริง

แนบ ไฟล์:jpg  เอามาวางเทียบขนาดเฉยๆ ไม่ได้ใช้ตัวนี้ถ่ายนะครับ-.jpg (0.00 KB)


jpg  ขนาดพอๆกับสมุดโน้ตเท่านั้น.jpg (0.00 KB)


โพสเมื่อ : 14/7/2009 2:20
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
สำหรับใครที่ต้องการบทความนี้ในรูปแบบ PDF สามารถดาวโหลดได้ที่นี่นะครับ

http://www.mediafire.com/?wjeknmme5auบทความนี้เป็นหนึ่งในคอลัมน์ Versus Arena ซึ่งปกติจะเขียนเกี่ยวกับกล้องดิจิตอล นี่เป็นบทความเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ชิ้นแรกครับ ถ้าใครสนใจตอนเก่าๆของ Versus Arena ก็สามารถดาวโหลดมาอ่านได้ครับ

Vol.1 Canon G10 vs Panasonic LX3
http://www.mediafire.com/?h20z2w0jzdj

Vol.2 Fujifilm S2000HD vs Panasonic FZ28
http://www.mediafire.com/?ftmmkze4zgy

Vol.3 Nikon D60 vs Canon EOS 1000D
http://www.mediafire.com/?uyzgvznzveo

โพสเมื่อ : 14/7/2009 2:32

แก้ไขโดย jonaja เมื่อเวลา 15/7/2009 19:09:12
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
22/2/2008 4:38
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 262
จริงๆก็เป็นเครื่องที่ดีนะ ใครใช้ก็ชอบ ก็รัก ทั้งนั้น
แต่ทำไมเวลาหนังสือคอมวิจารณ์ ไม่ติดอันดับ คุณภาพสูงสุด กับ คุ้มค่าสุดซะที
ก็ไม่รู้

โพสเมื่อ : 14/7/2009 7:39
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
รีวิวได้ยอดเยี่ยมจริงๆ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 12:58
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
8/4/2008 15:46
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 25
ขอบคุณมากครับรีวิวซะอยากได้เลย

โพสเมื่อ : 14/7/2009 13:10
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
1/9/2008 10:57
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 148
สุดยอดรีวิวครับผม
แต่ก็ยังอยากได้ Sony Netbook อยู่ดี อิอิ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 13:53
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
5/4/2009 23:11
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 45
เยี่ยมมากเลยครับ ขอบคุณครับที่รีวิว
ผมก็ใช้รุ่นนี้มาพักนึงแล้วเหมือนกัน ก็ยังประทับใจอยู่เลยครับ หิ้วไปไหนก็ใช้สะดวกเลยครับ แบตอึดดี

โพสเมื่อ : 14/7/2009 14:57
_________________
asus 1000HE:Black cover + Incase bag
ipod touch 2G: 8 gb
BB Curve 8900 + Mem 2gb
Nokia E71 + Mem 2gb
sony psp 2006 + Pro Duo 4gb: Black cover
sony H5 semi pro + Pro Duo 4 gb
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/5/2009 22:40
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 49
cool

โพสเมื่อ : 14/7/2009 19:23
_________________
Asus e1000HE white ram 2gb. win xp home ex-hdd 250gb. wd.
Acer Tm6291 cor2, 1.66 ram 3gb.
Compaq cq20 211tu ram 3gb.
Mazda3 2.0s/r 5D.
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
9/1/2008 2:26
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 605
ขอบคุณมากครับท่านสำหรับรีวิวดีเยี่ยม

แล้วเรื่องเสียงลำโพงเป็นยังไงบ้างครับ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 19:38
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือใหม่
เป็นสมาชิกเมื่อ:
21/10/2008 19:45
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 11
รีวิวสุดยอดครับ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 19:49
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
23/9/2008 17:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 217
Good Review ครับ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 20:02
_________________
ASUS EeePC 1000H. Black
ASUS EeePC 1000HE. White
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือใหม่
เป็นสมาชิกเมื่อ:
14/6/2009 21:41
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 13
ขอบคุณครับ

รุ่นนี้สีขาวหายากจังเลยนะครับ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 21:18
_________________


SAMSUNG NC10

Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
10/2/2009 15:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 133
รีวิวดีมากๆๆคับ

โพสเมื่อ : 14/7/2009 22:33
_________________
toshiba m200
acer aspire
acer desktop

กำลังรอ netbook คีย์บอร์ดใหญ่ๆเหมือน hp , batt อึุด เหมือน ฮี และมี 3g บิวทฺ์อิน

ชาตินี้จะหาได้ไหมหว่า
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ:
29/1/2009 15:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 68
อ้างถึง:

kim เขียนว่า:
ขอบคุณมากครับท่านสำหรับรีวิวดีเยี่ยม

แล้วเรื่องเสียงลำโพงเป็นยังไงบ้างครับเห็นหลายๆคนบ่นเรื่องลำโพงว่าเสียงเบากัน

แต่ที่ผมใช้มันก็เสียงดังดีนะครับ ลองฟังเพลงผ่าน KM Player กับดูหนังผ่าน Power DVD ก็ไม่เคยเปิดเสียงดังสุดซักที เพราะมันดังเกินไป ปกติผมมักจะใช้ในห้องนอน หรือในที่ๆเสียงไม่ดังมากน่ะครับ ถ้าตามห้างหรือที่กลางแจ้งยังไม่เคยไปลองครับ

โพสเมื่อ : 15/7/2009 0:07
_________________
Eee PC 1000 HE <White>
Atom N280 1.66 Ghz.
Ram 1 GB HDD 160 GB
Windows XP SP3
----------------------------
Nokia 5800 ExpressMusic <Blue>
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
7/6/2008 14:31
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 213
รีวิวสุดยอดมากครับ
อ่านแล้วเพลินดี

โพสเมื่อ : 15/7/2009 8:54
Transfer the post to other applications Transfer


Re: 1000 HE in Review
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
28/8/2008 12:44
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 747
รุ่นนี้ถือว่าคุ้มมมมมม มากกกก ครับ


เยี่ยมครับ

โพสเมื่อ : 15/7/2009 12:20
_________________
Imac Osx 10.4.11
Ipod3g 4.3.3 jailbreak
Ipad1 4.3.3 jailbreak
Ipad2 4.3.3
MacBookAir OSX 10.6.7
Compag presario v2000 ,Asus EeePC 1000h,
ASUS K40IN-VX098D,Benq-Siemens p51,
Samsung Galaxy 5
Transfer the post to other applications Transfer[ค้นหา ขั้นสูง]