เอามาฝากค่ะ หุงข้าวเหนียวที่ใช้เวลาประมาณ 12 - 15 นาทีเท่านั่นค่ะ ข้อสำคัญไม่ต้องแช่ข้าวเหนียวก่อนด้วยค่ะ
?
?ข้าวเหนียวเขี้ยวงูไม่ต้องแช่ก็ได้ แต่ถ้าอยากแช่ก็ได้ค่ะ ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ใช้ได้แล้วค่ะ
?
ล้างข้าวเหนียวให้สะอาด ใส่น้ำประมาณหนึ่งข้อนิ้วชี้ ดูตามรูปละกันนะ
?
จากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟ hing 5 นาที นำออกมาคน คนครั้งแรก ข้าวเหนียวยังเป็นเม็ดๆไม่ค่อยสุกเท่าไหร่
จากนั้นให้นำเข้าต่ออีก 5 นาทีแล้วก็นำออกมาคนเหมือนครั้งแรก คราวนี้สังเกตเม็ดข้าวเหนียวเริ่มสุกแล้วค่ะ??แล้วเอาเข้าไมโครเวฟต่ออีกครั้งประมาณ 2 นาที
เสร็จแล้วก็นำมาคนอีกครั้ง ฝาตั้งทิ้งไว้ให้ข้าวเหนียวระอุอีกประมาณ 10 นาทีคราวนี้ก็จะได้กินข้าวเหนียวนุ่มๆ กันแล้วค่ะ
เสร็จแล้วข้าวเหนียว หมูเส้น ร้านแม่กุ้ง อิ อิ