เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉัน



ลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู






บะกุดเต๋
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895

ใครดูแล้วหิว วิ่งจู๊ดไปกินที่โชคดีติ๋มซำเลยนะ พอดีได้ไปสำเพ็ง ขากลับมาแวะเยาวราช ผ่านร้านง่วนสูน ก็เลยแวะเข้าไปซื้อสมุนไพรจีนที่ใช่ทำบะกุ๊ดเต๋ค่ะ













ดูกันให้หิว กันไปข้างนึงเลย
ส่วนผสมรากผักชี, กระเทียม, พริกไทยกระดูกหมูอ่อนสมุนไพรจีนที่ใช้ทำบะกุ๊ดเต๋เห็ดหอมเห็ดเข็มทอง


เครื่องปรุงเกลือป่น
น้ำตาลกรวด

ซีอิ้วขาว






ในรูปขาดเห็ดหอม กับ สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ทุบหยาบๆพอนะคะ
วิธีทำ

ต้มน้ำเปล่าจนเดือด เอากระดูกหมูใส่ลงไป หรี่ไฟปานกลางพอนะคะ หมั่นช้อนฟองออกเรื่อย ช้อนจนกระทั่งฟองน้อยลง จึงใส่สมุนไพรทั้งหมดลงไป ใสเห็ดหอมลงไป ปรุงรส ด้วยเกลือ น้ำตาลกรวด ซีอิ้วขาว จากนั้นหรี่ไฟอ่อนสุด เคี่ยวกระดูกหมูจนเปื่อย ใช้เวลาประมาณ 1? - 1.5 ชั่วโมง ช่วงเวลารอนี่ หอมฟุ้งไปทั้งบ้านค่ะ


โพสเมื่อ : 9/7/2007 21:01
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: บะกุดเต๋
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
น้ำลายหยดท่วมอีกแล้ว

โพสเมื่อ : 9/7/2007 21:19
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: บะกุดเต๋
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 17:18
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 3995
สามเกลอนี่มันอะไรอ่าคะ???

โพสเมื่อ : 13/7/2007 21:43
_________________
Life goes on. Open in new windowOpen in new windowOpen in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: บะกุดเต๋
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895
สามเกลอก็คือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ค่ะ

โพสเมื่อ : 13/7/2007 22:07
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer







[ค้นหา ขั้นสูง]