เมนูนี้ทำทิ้งทวนค่ะ ก่อนจะกลับเข้าทำงานตามปกติอีกครั้งค่ะ บอกได้เลยว่า ถ้าไม่รักกันจริงนี่ อดกินแน่ๆ 555 ?สูตรนี้ได้จากครัวการอาชีพวังไกลกังวลค่ะ แต่สูตรนี้ยังไม่ได้ออนแอร์เลยค่ะ นักเรียนใจร้อนเอามาทำก่อนแล้วค่ะ
ส่วนผสม ปีกไก่ 10 ปีกเนื้ออกไก่ 200 กรัมหัวกะทิ 1 ถ้วยหางกะทิ 3 ถ้วยใบมะกรูดหั่นฝอย ใบโหรพาพริกชี้ฟ้าแดงน้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะน้ำตาล?3-4 ช้อนโต๊ะน้ำพริกพะแนง ? ?เริ่มแรกเลาะปีกไก่ก่อนค่ะ ไล่จากหัวปีกไป ใจเย็นๆค่ะ ?หน้าตาปีกไก่ที่เลาะเสร็จแล้วค่ะจากนั้นนำ ไก่สับ น้ำพริกแกงพะแนง 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในปีกไก่ที่เลาะกระดูกออกแล้วจากนั้นำไปนึ่งจนไก่สุก ถ้าให้ง่าย พี่กุ้งเอาเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 4-5 นาที ไก่ก็สุกหมดแล้วค่ะจากนั้นนำหัวกะทิ มาเคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงไป ผัดจนหอมจากนั้นเอาไก่ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำกะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะเอาปีกไก่ที่ได้ มาหั่นตกแต่งให้สวยงามเสร็จแล้วค่ะ ปีกไก่หมดในพริบตาเดียว