เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉัน



ลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู






ปีกไก่สอดไส้พะแนง
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 895

เมนูนี้ทำทิ้งทวนค่ะ ก่อนจะกลับเข้าทำงานตามปกติอีกครั้งค่ะ บอกได้เลยว่า ถ้าไม่รักกันจริงนี่ อดกินแน่ๆ 555


?
สูตรนี้ได้จากครัวการอาชีพวังไกลกังวลค่ะ แต่สูตร นี้ยังไม่ได้ออนแอร์เลยค่ะ นักเรียนใจร้อนเอามาทำก่อนแล้วค่ะ

ส่วนผสม ปีกไก่ 10 ปีก
เนื้ออกไก่ 200 กรัม

หัวกะทิ 1 ถ้วย

หางกะทิ 3 ถ้วย

ใบมะกรูดหั่นฝอย

ใบโหรพา

พริกชี้ฟ้าแดง

น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล?3-4 ช้อนโต๊ะ

น้ำพริกพะแนง


?


?

เริ่มแรกเลาะปีกไก่ก่อนค่ะ ไล่จากหัวปีกไป ใจเย็นๆค่ะ




?

หน้าตาปีกไก่ที่เลาะเสร็จแล้วค่ะ




จากนั้นนำ ไก่สับ น้ำพริกแกงพะแนง 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในปีกไก่ที่เลาะกระดูกออกแล้ว




จากนั้นำไปนึ่งจนไก่สุก ถ้าให้ง่าย พี่กุ้งเอาเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 4-5 นาที ไก่ก็สุกหมดแล้วค่ะ




จากนั้นนำหัวกะทิ มาเคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงไป ผัดจนหอม


จากนั้นเอาไก่ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำกะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ



เอาปีกไก่ที่ได้ มาหั่นตกแต่งให้สวยงาม




เสร็จแล้วค่ะ ปีกไก่หมดในพริบตาเดียว


โพสเมื่อ : 20/7/2007 21:32
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ปีกไก่สอดไส้พะแนง
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
เอี๊อกกกกก เห็นแล้วหิว

โพสเมื่อ : 20/7/2007 22:38
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer







[ค้นหา ขั้นสูง]