Search มาจาก web ค่ะ เห็นว่าทำง่ายๆ ก็เลยมาลองทำดู ใช้เวลาทำแค่ไม่เกินครึ่งช.ม. เอง....แต่ขอสารภาพว่า ทำไปจนเอาเข้าเตาอบ "ลืมใส่นมสด" 555...ก็ลุ้นๆๆๆ ปรากฎว่าออกมาใช้ได้ค่ะ อร่อย เนื้อแน่น หอมเนย - - อบได้ 9 cups หมดเกลี้ยงในพริบตา (ที่บ้านคนเยอะอะ)
?
Butter Cupcakes
ส่วนผสม
ไข่ฟองใหญ่ ? 3 ฟอง
เนยจืด ????? 1/2 cup
น้ำตาล ???? 2/3 cup
แป้ง ??????? 1+1/2 cup
ผงฟู ??????? 1+1/2 ช้อนชา
เกลือ??????? 1/4 ช้อนชา
นมสด?????? 1/4 cup
วิธีทำ
1.??????????? ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2.????????? ตีเนยจืด กับน้ำตาลเป็นเนื้อครีมเนียน โดยเริ่มจากความเร็วต่ำแล้วจึงเพิ่มเป็นความเร็วสูง
3.????????? ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีจนเนื้อเนียนเข้ากันดี แล้วค่อยใส่ฟองต่อไปจนหมด
4.????????? แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากัน เติมนมสลับกัน อย่าคนนานจะทำให้เนื้อขนมแข็ง นำใส่แม่พิมพ์
5.????????? อุ่นเตาไว้ประมาณ 10-15 นาที อบไฟ 150C ประมาณ 30 นาที??(**อย่าเปิดเตาดูช่วง 10-15 นาทีแรก)
6.????????? รอ 10 นาทีก่อนแกะขนมออกจากพิมพ์