ไป search เจอ ง่ายดีค่ะ แต่สงสัยว่า ทำไม่ไม่มีแป้งเลย?(ก็เลยไม่มีผงฟูอีกตะหาก??)?แล้วมันจะเป็นมัฟฟินได้งัยนะคะ พี่กุ้ง?? อ้อ แต่เจ้าของสูตรชื่อครูเบนซ์เค้าบอกว่า ทำออกมาแล้วคล้ายๆ ขนมบ้าบิ่นค่ะ
ยังไม่ได้ลองทำดูเลย ไม่มีมะพร้าวอบอะ
มัฟฟินมะพร้าว (สำหรับ 40 ชิ้น)
ไข่ ??????????????????? 3 ฟอง
น้ำตาลทราย ?????????? 140 กรัม
มะพร้าวอบแห้ง ???????? 200 กรัม
เนย หรือ มาการีน ????? 150 กรัม
วนิลา ???????????????? 2 ?ช้อนชา??
เอาเนยมาละลายบนเตาก่อนนะคะ พอเนยละลายยกลงจากเตา แล้วนำน้ำตาล และวนิลา มาใส่แล้ว คนๆๆๆให้เข้ากัน??
เมื่อน้ำตาลละลายหายไปในเนย เอาไข่มาตอกแล้วใช้เครื่องตี ให้เข้ากัน ทีละใบ ทีละใบ จนครบ 3 ใบพอตีกันจนเนียนแล้ว ใช้เวลาไม่นานนะคะ ประมาณ 2 นาที ค่อยๆ ใส่ มะพร้าวแห้งลงไป แล้วใช้ช้อนคลุกๆๆๆ
พอคลุกให้เข้ากัน ก็เอามาหยอดใส่ถ้วยมัฟฟิน ถ้วยละ 1 ช้อนโต๊ะ นะคะ อย่าให้ล้น เพราะเวลาสุกขนมจะพองขึ้นเล็กน้อย ระหว่างนี้ก็วอร์มเตาอบไว้นะคะ ใช้อุณหภูมิ 200 เซลเซียสค่ะ
เวลานำถาดใส่เตาอบ ให้ระดับใส่ดังภาพนะคะ
ใส่เข้าไปประมาณ 15 นาที แล้วจะได้ออกมาแบบนี้
หุหุ ดูแล้วท่าจะหวานนมากเลยอะ ?ขอบคุณครูเบนซ์ค่า
Source: http://topicstock.pantip.com/klaibann ... ck/H2753714/H2753714.html