ขนมปังที่อบจากเครื่องทำขนมปัง ยังไงเนื้อก็ไม่มีทางเบาและเนียนแบบที่เค้าขายค่ะ เพราะ สูตรพวกนั้นเติมสารที่ทำให้ขนมปังเนื้อเนียน นุ่มค่ะ ถ้ารักสุขภาพ ต้องฝึกทานแบบที่ได้จากเครื่องที่เราทำค่ะ มีวิธีทางที่จะบรรเทาให้เนื้อขนมปังนุ่ม และเหนียวน่าทานค่ะ ที่ร้านที่เราซื้อเครื่องนี่ จะมีกลูเต็นขายค่ะ คุณสมบัติของเจ้าตัวนี้ จะทำให้ขนมปังนุ่มและเหนียวแบบเนื้อของขนมปังที่ควรจะเป็น ส่วนความหยาบนี่ก็จะดีขึ้น เจ้าตัวนี้เราทานได้โดยไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะทำมาจากทำธรรมชาติค่ะ ไม่ใช่สารเคมีค่ะ ส่วนสูตรมีค่ะ เดี๋ยวพี่ก้งแปะลิงค์ให้นะคะ พี่ทำไว้ที่ครัวไกลบ้านค่ะ และสูตรเดียวกันนี้ ถ้าทำเป็นแป้งโดว์ แล้วมาปั้นขึ้นรูปอบด้วยเตาอบธรรมดา รับรองค่ะ นุ่ม อร่อยค่ะ
แต่ถ้าทานจากเครื่องที่เราอบเลยนี่ ต้องทำใจค่ะ เนื้อขนมปังก็ได้เท่าที่จิ๊บเห็นในรูปนะคะ
http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=14663