วันนี้พี่สุวิทย์น่ารักค่ะ พาไปตลาดแต่เช้าค่ะ เลยสมนาคุณด้วยอาหารมื้อเย็น ขนมจีนแกงเขียวหมูเด้งไข่เค็มค่ะ? ปกติเค้าจะมีปลากรายไข่เค็ม แต่ถ้าได้ปลากรายไม่แท้ จะทำให้มีกินคาว ก็เลยเลี่ยงใช้หมูเด้งแทนค่ะ ไปตลาดสะพานใหม่ ซื้อหมูเด้งได้ราคา กิโลละ 60 บาทเองค่ะ ส่วนผสมพริกแกงเขียวหวาน (เดี๋ยวนี้เจอเจ้าอร่อยค่ะ ไม่ต้องบดเองแล้วค่ะ)กะทิ หมูเด้งไข่เค็มใบโหรพาใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าแดงน้ำตาลปี๊บน้ำปลามาตลาดนี้ดีอย่างค่ะ ร้านที่ขายพริกแกงเป็นเจ้าดัง มีชื่อ ขายดีมากๆ? แค่บอกเค้าว่า ใช้หมู 1 กิโลกรัม เค้าจะกะ น้ำพริกแกงและกะทิให้เรียบร้อยค่ะ สรุปว่าใช้น้ำพริกแค่ 10 บาท กะทิ 1 กก. พร้อมหางกะทิด้วย? ผัดพริกแกงกับกะทิ จนหอม ใช้ไฟอ่อนนะคะ เมื่อพริกแกงหอมได้ที่แล้ว ใส่หมูเด้ง มะเขีอเปราะลงผัดในพริกแกงตามด้วยกะทิ หมั่นคน อย่าให้แกงเดือดพล่าน เพราะจะทำให้กะทิเป็นลูกเสร็จแล้วค่ะ