เอาสูตรน้ำสลัดสุขภาพมาฝากค่ะ รสชาดใช้ได้เลยค่ะ ข้อสำคัญลดน้ำมันลงไปครึ่งต่อครึ่งเลยค่ะ ทำให้เราหลีกเลี่ยงไขมันได้อีกนิดนึงนะคะ สูตรนี้ไปเรียนที่วีรสุมาเมื่อเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ขอบคุณวีรสุสำหรับสูตรสุขภาพสูตรนี้ค่ะ
ส่วนผสม
น้ำนมถั่วเหลือง?1 ถ้วยตวง
น้ำมันรำข้าว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/3 ถ้วยตวง ควรใช้น้ำส้ม บัลซามิคนะคะ
มัสตารด์ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
วิธีทำ
ใส่น้ำนมถั่วเหลืองลงในโถปั่นของเหลว (blender) เปิดเครื่องปั่นน้ำนมถัวเหลืองด้วยสปีดสูงสุด ค่อยรินน้ำมันให้เป็นสายลงไปโถ จนกระทั่งหมดและน้ำนมถั่วเหลืองกับน้ำมันเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเติมส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน นำครีมสลัดที่ได้เทใส่ภาชนะทนความร้อน แล้วปิดฝา ใช้ไฟ high 2 นาที นำออกมาคน แล้วเข้าต่ออีก 1 นาที เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ