เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู


AMD เผยยอดจำหน่าย APU สูงกว่า 12 ล้านชิ้น พร้อมโหมตลาดโน้ตบุ๊ค, อัลตร้าธิน, ออล-อิน-วัน และเดสก์ทอป
มือใหม่
เป็นสมาชิกเมื่อ:
30/6/2011 14:51
จาก Bangkok
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 3
AMD เผยยอดจำหน่าย APU สูงกว่า 12 ล้านชิ้น พร้อมโหมตลาดโน้ตบุ๊ค, อัลตร้าธิน, ออล-อิน-วัน และเดสก์ทอป

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย —AMD (NYSE: AMD) ได้เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับหน่วยเร่งการประมวลผล (Accelerated Processing Units : APUs) ที่ได้รับรางวัลทั้งในตระกูล C-Series และ E-Series สำหรับโน้ตบุ๊ครุ่นที่บางเบาเป็นพิเศษ (อัลตร้าธิน) และให้ความคุ้มค่า, เน็ตบุ๊ค, เครื่องคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน และเดสก์ทอป ที่มาพร้อมกับคุณวมบัติการทำงานในระดับดีที่สุด โดยความสามารถใหม่ๆ ที่หน่วยเร่งการประมวลผลดังกล่าวจะนำเสนอ ได้แก่ :
 การเพิ่มความสามารถด้านการประมวลผลกราฟฟิกความละเอียดสูงระดับเอชดี;
 สมรรถนะที่แรงขึ้นด้วยหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น;
 DisplayPort ++ สำหรับการเชื่อมต่อกับ HDMI หรือจอภาพ และทีวีที่รองรับ DisplayPort ได้;
 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สำหรับโมบายล์ แพลตฟอร์ม โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 4 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับแพลตฟอร์มรุ่นก่อนหน้านี้
ปัจจุบัน ผู้ผลิตระดับแถวหน้าได้เริ่มส่งเครื่องโน้ตบุ๊ค, เน็ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์รูปทรงกะทัดรัด และเดสก์ทอปแบบออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยเร่งการประมวลผลใหม่ดังกล่าวออกสู่ตลาดแล้ว
นายคริส โคลราน รองประธานบริหาร และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มไคลเอ้นท์ ของเอเอ็มดี กล่าวว่า "ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ณ วันนี้ ต้องการกราฟฟิกความคมชัดสูงที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสมรรถะเร็วและแรงยิ่งขึ้น พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และนั่นคือสิ่งที่หน่วยเร่งการประมวลผล AMD Fusion APUs นำเสนอให้ได้"
พร้อมเสริมว่า "ด้วยหน่วยเร่งการประมวลผลรุ่นใหม่นี้ เอเอ็มดี กำลังนำคุณสมบัติการทำงานที่เหนือระดับมาอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอ็นทรี-เลเวล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ใช้งานคอมพิวเตอร์มากและคุ้มค่ายิ่งขึ้น”
ทั้งนี้ AMD ได้ทำตลาดหน่วยเร่งการประมวลผล (APUs) ไปแล้วมากกว่า 12 ล้านชิ้น และเฉพาะในไตรมาส 2 ปีนี้ ก็สามารถจำหน่ายหน่วยเร่งการประมวลผลยอดนิยมในตระกูล C- Series และ E-Series APUs ไปแล้วรวมมากกว่า 5 ล้านชิ้น โดยทั้ง AMD C- Series และ E-Series APUs ที่ออกมาล่าสุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในการรับชมรายการถ่ายทอดสดผ่านอินเทอร์เน็ตได้ด้วยภาพที่มีความคมชัดสูง สีสันสดใส และแสดงผลภาพอย่างรวดเร็ว, รูปภาพที่คมชัด, การเล่นเกมที่ให้ความรู้สึกเสมือนจริงผ่านกราฟฟิกการ์ดพลังแรง DirectX®11 และพลังการประมวลผลแบบคู่ขนาน ตลอดจนแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน

นอกจากนี้แล้ว หน่วยเร่งการประมวลผล E-Series APUs ยังมีคุณสมบัติใหม่ๆ ดังนี้ :
 DDR3 1333 support สนับสนุนการขยายแบนด์วิธของหน่วยความจำ และการเล่นภาพวิดีโอได้เร็วขึ้น และไม่สะดุด;
 HDMI 1.4a connections ช่วยให้สามารถรับชมภาพ 3 มิติ และโฮมวิดีโอได้ จากทีวี และจอแสดงผลที่รองรับ 3D
ส่วนกรณีของกลุ่มผู้ใช้งานแบบเคลื่อนที่ หน่วยเร่งการประมวลผลใหม่ทั้ง AMD Fusion C-Series และ E-Series APUs จะสนับสนุนให้แบตเตอรี่มีอายุใช้งานยาวนานขึ้นกว่าที่ผ่านมา — โดย E-Series จะมีอายุใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 10.5 ชั่วโมง ขณะที่ C-Series จะอยู่ได้นาน 12 ชั่วโมง — ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงาน หรือเพลิดเพลินไปกับคอมพิวเตอร์ได้นานยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องไปหาที่เสียบปลั๊ก
ขณะที่ ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลชั้นนำ ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผล (APUs) ใหม่ดังกล่าว ก็มีการวางจำหน่ายแล้ว และสามารถระบุได้จากสติกเกอร์ VISION Technology from AMD หรือ HD Internet

โพสเมื่อ : 31/8/2011 18:58
Transfer the post to other applications Transfer[ค้นหา ขั้นสูง]