ติดใจมาจากร้านแม่ยุ้ยค่ะ ตามล่าหาสูตรอยู่นานเหมือนกัน มาเจออยู่ในหนังสือเล่มโปรด เลยทำดูค่ะ รสชาดโอเค ข้อสำคัญ ประหยัดสุดๆค่ะ เพราะถ้าซื้อทาน ตกถ้วยละ 90 บาท (อ่ะนะ คิดตามประสาคนชอบทำ จะรู้สึกว่าซื้อเค้า ทำไมแพ้ง แพง)ทั้งๆที่ต้นทุนไม่กี่บาท เลยเอาสูตรมาแปะค่ะ เพราะทำได้ง่ายมากๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนส่วนผสมวิปปิ้งครีม? 1 1/2 ถ้วยตวงไวท์ชอคโกแลต 70 กรัมไข่ไก่ 4 ฟองเนยจืด 1/2 ถ้วยตวงกลิ่นวนิลา 1 ช้อนโต๊ะลูกเกด ตามชอบเหล้ารัม 1 ช้อนชาขนมปังประมาณ 10 แผ่นหั่นขนมปังให้เป็นชิ้นเล็กๆนำนมเข้าไมโครเวฟประมาณ? 1 - 2 นาที อุ่นให้ร้อน จากนั้นนำไวท์ชอค เนย คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นเติมไข่ลงไป คนให้เข้ากันนำขนมปังที่หั่นเป็นชิ้นเล็กวางลงไป ตามด้วยส่วนผสมที่เป็นของเหลวเทลงไปพอประมาณ จากนั้นโรยด้วยลูกเกด และ น้ำตาลทราย และนำเข้าอบ ไฟ 170 องศาเซสเซียส อบจนขนมสุก วิธีเช็คว่าสุกได้ที่ให้ใช้ไม้จิ้มลงไป ถ้าไม่มีเศษไข่ติดขึ้นมาเป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ เสร็จแล้วค่ะ