ใครดูแล้วหิว วิ่งจู๊ดไปกินที่โชคดีติ๋มซำเลยนะ พอดีได้ไปสำเพ็ง ขากลับมาแวะเยาวราช ผ่านร้านง่วนสูน ก็เลยแวะเข้าไปซื้อสมุนไพรจีนที่ใช่ทำบะกุ๊ดเต๋ค่ะ
ดูกันให้หิว กันไปข้างนึงเลย ส่วนผสมรากผักชี, กระเทียม, พริกไทยกระดูกหมูอ่อนสมุนไพรจีนที่ใช้ทำบะกุ๊ดเต๋เห็ดหอมเห็ดเข็มทองเครื่องปรุงเกลือป่นน้ำตาลกรวดซีอิ้วขาวในรูปขาดเห็ดหอม กับ สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ทุบหยาบๆพอนะคะวิธีทำต้มน้ำเปล่าจนเดือด เอากระดูกหมูใส่ลงไป หรี่ไฟปานกลางพอนะคะ หมั่นช้อนฟองออกเรื่อย ช้อนจนกระทั่งฟองน้อยลง จึงใส่สมุนไพรทั้งหมดลงไป ใสเห็ดหอมลงไป ปรุงรส ด้วยเกลือ น้ำตาลกรวด ซีอิ้วขาว จากนั้นหรี่ไฟอ่อนสุด เคี่ยวกระดูกหมูจนเปื่อย ใช้เวลาประมาณ 1? - 1.5 ชั่วโมง ช่วงเวลารอนี่ หอมฟุ้งไปทั้งบ้านค่ะ