สวัสดีครับวันนี้ขออนุญาตินำเสนอเมนูใข่จระเข้ ปกติแล้วไข่จระเข้และเนื้อจระเข้จะเป็นที่นิยมมากกว่าสำหรับชาวจีน แต่ก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ชอบรัปประทานเหมือนกัน สำหรับเมนูที่จะแนะนำนี้จะเป็นเมนูที่ง่ายที่สุดและอร่อยนะครับ ก็คือเมนูไข่เจียวนั้นเอง แต่เดี๋ยวก่อนครับ! ใช่ว่าจะเจียวยังไงก็ได้นะครับ ถ้าเจียวไม่ถูกวิธีล่ะก็อาจจะเขมือบไม่ลงเลยทีเดียวเพราะไข่จระเข้โดยเฉพาะไข่ขาวจะมีความหนาแน่นมากกว่าไข่ไก่ทั่วๆไปมาก ชนิดที่ว่า เกาะไข่เป็นรูเขย่ายังไงก็ไม่ไหลออกมา ^_^ ดังนั้นต้องตอกไข่ให้แรง ก่อนตีไข่ให้ใส่น้ำสักเล็กน้อย...จากนั้นตีอย่างรวดเร็วให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา ใบกระเพา ใบมะกรูด ใบสะระแหน่หรือ อะไรก็ได้ที่ช่วยดับกลิ่น เพราะไข่จระเข้นั้นจะมีกลิ่นขาวเล็กน้อยนั่นเอง แต่ก็แปลกนะครับ เห็นหลายคนเกาะไข่ใส่ซีอิ๋วแล้วกินเลย(แบบว่าเป็นไข่ลวก) อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบเพราะบางคนแค่ไข่ไก่ลวกก็บ่นว่าคาวแล้ว เพราะฉะนั้นจะปรับแต่งการปรุงอย่างไรก็ได้ให้เข้ากับตัวเอง และที่สำคัญที่สุดเวลาเจียวไข่ ให้ตั้งกระทะให้ร้อนจัด!!! ห้ามเจียวไฟอ่อนๆ เชียว จังหวะที่เทไข่ลงไป น้ำทีเราเดิมลงไปจะเลยให้ออกอย่างรวดเร็วและกำจัดช่วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยครับ
**อย่าลืมน๊ะครับ กระทะตั้งให้ร้อนจัด!!!
ข้อมูลเพิ่มเติม
http://www.asiacrocodile.com