มาตามสัญญาค่ะ สูตรนี้ง่ายๆค่ะ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะแค่ ส้อมด้ามเดียวเองค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วยตวง
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสดละลาย 1/2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแล้วสับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง แบ่งเป็นสองส่วน ใส่ในตัวบราวนี่ 1 ส่วน ไว้โรยหน้า 1 ส่วน
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือป่น แล้วพักไว้?
ใช้ส้อมคนเนยละลาย และผงโกโก้ให้เข้ากัน
ตามด้วยน้ำตาลทราย คนพอให้น้ำตาลทรายละลายก็พอ
ตามด้วยไข่ไก่ ใส่ทีละฟอง พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้ว ค่อยใส่ฟองต่อไปลงไป
ตามด้วยแป้ง แบ่งเป็นสองส่วน ตะล่อมแป้งพอเข้ากันเป็นใช้ได้ ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์
จากนั้นนำเข้าอบ ใช้ไฟ 150 องศาเซสเซียสค่ะ
ของพี่กุ้ง ทำส่วนผสมไว้ เลยให้น้องเอ๋ยหยอดในพิมพ์โดนัทค่ะ ลองทำดูนะคะ ช่วงผสมแป้ง ห้ามคนนานนะคะ เพราะจะทำให้ขนมแข็งค่ะ