Gialong Cuisine เวียดนามจานอร่อยเพื่อสุขภาพ [เว็บบอร์ด - กิน ดื่ม เที่ยว]
Home
News
Forums
Members
เข้าระบบ
ชื่อเรียก:
รหัสผ่าน:
จำฉัน
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก!
เมนู
หน้าแรก
เปิดหูเปิดตา
Netbook Club
Netbook Plaza
สารพัดเรื่องราว
เว็บบอร์ดรวมกระทู้
TrendyPDA.com ฟอรัม Index
-
สารพัดเรื่องราว
กิน ดื่ม เที่ยว
Gialong Cuisine เวียดนามจานอร่อยเพื่อสุขภาพ
ไปด้านล่าง
กลับไปกระทู้ก่อนหน้านี้
ดูกระทู้ต่อไป
สมัครสมาชิก เพื่อโพส ข้อความ
Topic ออปชั่น
CLICK
HOVER
เลือกดูแแบบ
แบบต่อเนื่อง
Compact
ใหม่มาก่อน
NuJew
Gialong Cuisine เวียดนามจานอร่อยเพื่อสุขภาพ
#1
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
11/4/2007 23:16
จาก
ราชอาณาจักรไทย
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส:
11294
Gialong Cuisine เวียดนามจานอร่อยเพื่อสุขภาพ
โดย ผู้จัดการออนไลน์
29 มิถุนายน 2550 12:26 น.
เฝอเนื้อ
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ยำหอยแมลงภู่
ยำหัวปลี
บั้นก๊วน-หมูหย่อ
เนื้อย่าง-หมูย่างใบชะพลู
ส้มตำ-ปลาดุกฟู
พอร์ก ชอพ ทอด
ร้าน Gialong Cuisine
เป็นร้านอาหารที่เน้นหนักไปทางอาหารเวียดนามจานอร่อย
มีมาตั้งแต่ครั้งที่ยังเป็นศูนย์การค้า “เวิลด์เทรด”
และเมื่อมีการปิดปรับปรุงยกเครื่องด้วยผู้บริหารใหม่เปลี่ยนรูปลักษณ์จนไฉไล
ใหม่เจี๊ยบ ในนามของ
“เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า”
ร้าน Gialong Cuisine ก็เปิดตัวโฉมใหม่ในรูปแบบของร้านอาหารสวย เก๋ หรูหรา แต่ราคายังคงเดิม
???????
???????นโยบายของร้านนี้คือยังคงใช้เมนูอาหารจานอร่อยที่อุดมด้วยสารพัดผัก
มาปรุงเป็นอาหารเวียดนาม ไทย และอาหารฝรั่งบางจาน
ด้วยฝีมือของคณะผู้ปรุงไทยจากอุบลราชธานี
เป็นอาหารจานอร่อยที่ทุกคนคุ้นทั้งชื่อและหน้าตา
ล้วนเป็นอาหารจานสุขภาพที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รสชาติถูกปากลูกค้ามานาน
จานที่ยกมาเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่จานอร่อย
???????
???????
ยำหอยแมลงภู่
ใช้หอยแมลงภู่ลวกพอสุกมาเปิดฝาออกด้านหนึ่ง ใส่น้ำยำปรุงรสจัดจ้านแต่งหน้า
เคียงมาด้วยเส้นขนมจีน ผักสด สะระแหน่ ทำแบบเมี่ยง
ห่อด้วยผักทำเป็นคำพอดีๆ รสชาติครบถ้วนทุกรสเรียกน้ำย่อยได้ดีนัก ราคา 80
บาท
???????
???????
ยำหัวปลี
ยำโบราณแบบนี้หากินไม่ได้ง่าย หัวปลีกล้วยตานี หั่นขวางเป็นฝอย
ล้างคลุกในน้ำผสมน้ำมะนาวจนหมดยาง ยำกับมะม่วงเปรี้ยวสับซอยละเอียด
ปรุงรสด้วยน้ำยำรสกลมกล่อม ขยำเล็กน้อยพอให้ผักช้ำน้ำปรุงรสเข้าเนื้อ
ใส่กุ้งชีแฮต้มสุก เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเกรียบกุ้งทอด
บิแล้วตักยำหัวปลีวางข้างบน
กินเป็นคำๆจานนี้รสไม่จัดนักกินเป็นกับแกล้มก็ได้ ราคา 80 บาท
???????
???????
บั้นก๊วน-หมูหย่อ
อาหารเวียดจานขึ้นชื่อมานานนมเป็นข้าวเกรียบปากหม้อแป้งนิ่มใส่สีจากดอกไม้-
ไบไม้ นึ่งสุกเป็นแผ่นบางสามสีคือ ขาว น้ำเงินและเขียว เป็นสีขาวธรรมชาติ
และอีกสองสีได้จากดอกอัญชันและใบเตย หุ้มไส้วางเรียงสวยงามมาในจาน
แต่งหน้าด้วยหมูหย่อเจ้าขึ้นชื่อส่งตรงมาจากนครพนม
เคียงมาด้วยน้ำปรุงรสที่ปรุงจากหัวไชเท้าและแครอทหั่นฝอย น้ำส้ม
น้ำเชื่อมเล็กน้อยและน้ำปลาดี พริกตำสีแดง
เป็นน้ำราดที่ทำให้มีรสชาติถูกปากทุกคน
จานนี้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนเพราะแคลอรี่ไม่สูง ราคา 80 บาท
???????
???????
เนื้อย่าง-หมูย่างใบชะพลู
เนื้อสะโพกแล่เป็นชิ้นบางๆ ถ้าเป็นหมูใช้ส่วนติดมันเล็กน้อยแล่บางๆเช่นกัน
นำมาหมักกับเครื่องปรุงรสและกลิ่นต่างๆ
ทิ้งไว้จนเข้าเนื้อก่อนนำมาห่อม้วนด้วยใบชะพลูเขียวสด
เสียบด้วยไม้ไผ่เล็กๆแล้วนำไปย่างจนสุกหอมคลุ้งเกรียมนิดๆ
กินกับชิ้นมะนาวหั่นได้รสเปรี้ยวมาเสริมให้ครบรส
จะเลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง
หรือจะสั่งมาทั้งสองอย่างในจานเดียวกันก็ได้ ราคา 95 บาท
???????
???????
ส้มตำ-ปลาดุกฟู
ส้มตำจากผักสามชนิด ทั้งมะละกอดิบ แครอทและแตงร้าน เป็นส้มตำไทยสามสี
ชูรสด้วยกุ้งแห้ง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ
และเครื่องปรุงรสต่างๆจนรสชาติจี๊ด จัดแต่งหน้าด้วยปลาดุกฟูทอดกรอบร้อนๆ
ให้ความกรอบมัน
ช่วยชูรสให้เป็นส้มตำจานพิเศษที่ไม่ต้องการเครื่องเคียงอื่นอีกเลย ราคา
150 บาท
???????
???????
เฝอเนื้อ
ใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวกสุก
ใส่ลงในชามโคมที่มีน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกโครงไก่ คาตั๊ง และหัวไชเท้า
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง เกลือป่นและน้ำปลาดี จนหวานหอมกลมกล่อม
เนื้อสันในหั่นแล่บางๆลวกพอเป็นสีชมพูวางบนเส้นจนกลบ
เวลาจะกินต้องเด็ดทั้งผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ถั่วงอกดิบ พริกขี้หนูบุบ
บีบมะนาวปรุงให้ครบรสทั้งหมด เป็นอาหารจานเด็ดที่นิยมไปทั่วโลก
หากไม่ชอบเนื้อจะสั่งเป็นใช้หมูไก่ หรือกุ้งแทนก็ย่อมได้ ราคา 95 บาท
???????
???????
พอร์ก ชอพ ทอด
อาหารฝรั่งจานที่ใครๆก็ชอบมาตั้งแต่รุ่นฐานทัพอเมริกันยังรุ่งเรือง
ใช้หมูชิ้นโตหั่นติดกระดูกซี่โครง หมักกับเครื่องปรุงจนเข้าเนื้อ
แตะแป้งบางๆทอดในน้ำมันจนสุก เหลือง ขอบเกรียมนิดๆ
เนื้อติดมันนุ่มราดด้วยน้ำเกรวี่ กินพร้อมกับเฟรนช์ฟรายและผักต้ม
เป็นอาหารหลักจานเดียว หรือจะสั่งมาแบ่งกันกินคนละคำสองคำก็ย่อมได้ ราคา
195 บาท
???????
???????ของหวานมีไม่มากนักแต่ก็เป็นของหวานที่อยู่คู่ร้านมาช้านาน ทั้ง
“กล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง”
ที่ใช้ชิ้นกล้วยหอมห่ามๆ ชุบแป้งทอดจนกรอบเหลือง
ราดด้วยน้ำผึ้งและน้ำตาลผงป่น ราคา 65 บาท สาคูแคนตาลูบ หอมเย็น
หวานน้อยๆชื่นใจดับคาวอาหาร ราคา 55 บาท เป็นต้น
???????
???????ร้าน Gialong Cuisine ในโฉมใหม่ในบรรยากาศสีขาวสะอาดตาน่านั่ง
อยู่ชั้น 6 ใกล้กับทางออกของ Zen ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.ทุกวัน ไม่มีวันหยุด
สนใจติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
???????
????????
???????
ข้อมูล
???????
ร้าน Gialong Cuisine
???????
สถานที่
ชั้น 6 ศูนย์การค้าเช็นทรัล เวิร์ลด์พลาซ่า ใกล้ Zen Department Store
???????
ถนน ราชปรารภ สี่แยก ราชประสงค์ กทม.
???????
โทรศัพท์
02-255-9654,02-255-9656
???????
???????
โพสเมื่อ : 30/6/2007 13:33
_________________
ASUS EEE 1000HE/BB 9700/Nokia E51/iPod Classic 160GB
Transfer
ไปด้านบน
กลับไปกระทู้ก่อนหน้านี้
ดูกระทู้ต่อไป
สมัครสมาชิก เพื่อโพส ข้อความ
[
ค้นหา ขั้นสูง
]
-- เลือก ฟอรัม --
[Netbook Club]
-- ASUS Eee PC Club
-- Acer Aspire One Club
-- MSI Wind Club
-- HP Mini-Note Club
-- Benq Joybook Lite Club
[สารพัดเรื่องราว]
-- แนะนำตัวน้องใหม่
-- ปัญหาการใช้เว็บ
-- กิน ดื่ม เที่ยว
-- แก้วสารพัดนึก (Off-Topic)
---- ชมรมเรื่อยเปื่อยแห่งประเทศไทย
---- ภาษาญี่ปุ่นวันละคำ
---- ครัว Trendy
[Netbook Plaza]
-- News & General Talk
-- Tablet PC Talk
-- Windows Talk
-- Linux Talk
-- Mac OS X Talk
-- Accessories Talk
-- DIY & Modifying Talk
-- Technics & Articles
-- Freebies
-- Other Netbooks / Devices Talk
-- TrendyPDA IT Market