อ้างถึง:
kung เขียนว่า: น้องอรคะ เห็นเค้กหน้าแตกแบบนี้ คราวหน้าลดไฟนะคะ เตาน้องอร อบเค้กเนื้อบัตเตอร์ น่าจะอยู่ราวๆ 150 - 160 องศาเซสเซียสก็น่าจะพอแล้วค่ะ ลองดูนะคะ เค้กจะได้ไม่หน้าแตกค่ะ
ค่า พี่กุ้ง หนูก็ว่างั้นอะ ตอนนี้อบคุ๊กกี้/มัฟฟิน/คัพเค้ก ก็ประมาณว่า default ที่ 160 เลยค่ะ
แต่ว่าใช้เวลาอบนานเท่าเดิมรึปล่าวคะ? (40 นาที)
อ้อ มีอีกคำถามค่ะ พอข้ามคืนแล้วเนื้อมันจะเปียกหน่อย จริงๆ อรอยากให้มันฟูๆ นุ่มๆ?ค่ะ ต้องปรับสูตรยังงัยคะ
อิอิ แอบอ้อนพี่กุ้งอีกอย่าง อยากได้หน้า/ไส้ choc หน้านิ่มอะค่ะ แบบหอมๆ ครีมๆ นมๆ แบบกลังปพฤกษ์อะค่ะ พี่กุ้งมีป่าวคะ?
สูตรที่ทำนี่มันเป็น fudge ธรรมดาอะค่ะ
ขอบคุณค่า _/\_