ถ้ามือใหม่หัดทำ แนะนำให้ซื้อแบบอบไฟฟ้า รุ่นเล็กไปก่อนค่ะ เดี๋ยวพี่ก้งแปะลิงค์ไปให้ เพราะตัวพี่กุ้งเองใช้เตาอบแบบไฟฟ้า ที่ข้างบนมีหัวเตาแก๊สด้วยค่ะ
ข้อดีของเตาอบไฟฟ้า
ความร้อนคงที่กว่าค่ะ ความร้อนค่อนข้างจะสม่ำเสมอค่ะ
เรียนรู้เข้าใจได้ไวค่ะ
ส่วนแก๊สนี่ไม่เคยใช้ค่ะ เคยไปตอนเรียนทำขนมเห็นครูเปิด แล้วงงค่ะ ต้องมีเทคนิดพอสมควร เอารอผู้รู้ท่านอื่นมาตอบนะคะ เพราะพี่กุ้งไม่สันทัดการใช้แก๋ส
ถ้าจะซื้อแบบชนิดมีปัญหาถามได้ ไปที่
www.verasu.com นะคะ ถ้าไม่เข้าใจไปที่ร้านเลยค่ะ ให้คนขายแนะนำค่ะ เดี๋ยวพี่กุ้งหาลิงคืมาแปะให้อีกทีนะคะ งานนี้ไม่มีเอี่ยวกับร้านนะคะ แต่เป็นความรู้สึกที่ได้จากการซื้อของแล้วรู้สึกว่า พนักงานเข้าสามารถตอบคำถามที่เราต้องการทราบได้ค่ะ แต่ถ้าไปตามห้างนี่ ต้องชี้อย่างเดียวค่ะ อย่าถามอะไร ตอบไม่ค่อยได้
แต่ถ้าราคาเบากว่านิดนึงนี่ แมคโครมีขายค่ะ เอาแบบเตาอบไฟฟ้าทีมีไฟบน ไฟล่างแล้วก็สามารถกำหนดอุณหภูมิได้ด้วยนะคะ ไปแมคโครนี่ ต้องรู้รุ่นแล้วไปซือค่ะ ไม่มีคนแนะนำค่ะ
http://www.verasu.com/Thai_version/pr ... il_vs.asp?productid=46062 รุ่นนี้เตาอบอย่างเดียวนะคะ
แต่รุ่นนี้เป็นไมโครเวฟด้วยและอบขนมด้วยระบบอบเกรียมได้ด้วยค่ะ
http://www.verasu.com/Thai_version/pr ... il_vs.asp?productid=46241ไปดูที่ร้านนะคะ เผื่อช่วงนี้เค้าจะมีโปรชั่นถูกกว่าราคาที่เห็นค่ะ