เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู

   ทุกโพส (m22)


(1) 2 3 4 ... 21 »


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
สวัสดีปีใหม่เจ้าค่ะ ไม่ได้เข้ามานาน
เมื่อปีใหม่ได้ไปcount downที่วัดสระเกศ
ขึ้นไปบนภูเขาทองตอนกลางคืนสวยมากๆ อากาศดี สงบ เย็นสบาย
แล้วก็มานั่งฟังพระสวดมนต์จนถึงเวลา00:00 เข้าวันใหม่ ก็ขอเชิญพี่ๆน้องๆทุกท่านมาร่วมโมทนาบุญด้วยกันนะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ

โพสเมื่อ : 6/1/2009 10:50
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
อ้างถึง:

ชมพู เขียนว่า:
คุณ m22 ได้เทียบตัวเลขมิเตอร์ในบิลของ กปน.กับตัวเลขที่ตัวมิเตอร์ที่บ้านแล้วหรือยังครับ ตัวเลขถูกต้องตรงกันหรือไม่..?....

ภาวนาให้ตัวเลขไม่ตรงกัน... เรื่องจะจบง่ายทันที...


เรื่องมันซับซ้อนกว่านั้นหน่อย คือที่บ้านไม่ได้จดอ่ะค่ะ
แล้วเจ้าหน้าที่คนใหม่อ่ะ เขาก็ไม่ได้เข้าไปดูเลขที่มาตรวัดน้ำจริง
คือตั้งแต่เดือน 5-10เขาจดมั่วๆกะๆเฉลี่ยๆเอา แล้วน้ำก็รั่วจริงจึงไม่มีใครทราบเพราะที่บ้านก็ไม่ได้ตรวจ แล้วพอเดือน11เขาก็เข้าไปดู เลขที่ได้คือ 5336-ของเดือนก่อนคือ 1062 เท่ากับ เลขที่ใช้ไปเดือน11คือ4274 รวมค่าใช้จ่าย 72,658.82 (แพงขนาดนี้เลยเหรอหน่วยละ17บาท)คือเราก็ไม่ได้กะปัดความรับผิดชอบ เพราะทราบว่าเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องดูแลและตรวจสอบจุดรั่วเองซ่อมเอง แต่กรณีนี้ถ้าเจ้าหน้าที่ได้เช็คมาตรน้ำตามหน้าที่ที่ควรจะทำเราก็จะทราบภายในเดือน5ทันที่ว่ามีการรั่วซึมก็คงไม่แพงมากขนาดนี้และจะสามารถแก้ไขได้ทัน แล้วทีนี้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นนี้จะให้เรารับผิดชอบฝ่ายเดียวคงอยุติธรรมเกินไป รับไม่ได้จริงๆยุติธรรมสุด50-50 ไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกัน จบๆไป แต่ถ้าไม่ครึ่งๆ ก็ส่งเรื่องขึ้นศาล แล้วแบบนี้พี่ว่าใครจะชนะอ่ะค่ะ กลัวยาว แต่ว่าตอนนี้ก็ให้เพื่อนดูให้อยู่ว่าจะคุยกันได้ไหม เบื่อจริงๆ

โพสเมื่อ : 16/12/2008 14:32
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: เจ้ากรรมนายเวร
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
อนุโมทนา กันด้วยนะค่ะ จะได้รับบุญกุศลกันทั่วหน้า ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครองค่ะ

โพสเมื่อ : 16/12/2008 9:22
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


เจ้ากรรมนายเวร
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
เจ้ากรรมนายเวร คือ อะไร และ ใครบ้าง คือ เจ้ากรรมนายเวรของเรา

เจ้ากรรมนายเวรของเราเกิดจากมาจากการกระทำกรรมที่ไม่ ดี (อกุศล) ของเรา ที่ทำกับคู่กรณีของเรา มีด้วยกัน ๒ ทาง ด้วยกันคือ การกระทำกรรมทางกายและทางวาจา ไม่ว่าการ กระทำกรรมหรือการประกอบกรรมของเรานั้นจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ก็ตาม ถ้าหากการกระทำนั้นเป็นการเบียดเบียนคนอื่นๆ สัตว์ อื่นๆ ให้เดือดร้อนทุกข์ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นทางกายหรือ ทางใจก็ตาม นั่นแหละผลกรรมไม่ดี กรรมชั่ว อกุศลกรรมและ เจ้ากรรมนายเวรได้เริ่มเกิดขึ้นแล้ว จะต้องผลัดกันให้ผลต่อกัน และกันข้ามภพข้ามชาติต่อไปไม่มีวันจบสิ้น ถ้าหากไม่มีการ อโหสิกรรมต่อกันหรือตัดกรรม - แก้กรรม เจ้ากรรมนายเวรจะส่ง ผลให้เราเจ็บป่วยตั้งแต่เล็กๆน้อยๆไปจนถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว จะหนักหรือเบาก็อยู่ที่แรงอาฆาต แรงพยาบาท ขนาดของว่า สัตว์ตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ตัวใหญ่จะมีแรงอาฆาตมาก ก็จะเจ็บ ป่วยเป็นโรคที่รักษาให้หายได้ยาก อยู่อย่างทรมาน สุดท้ายก็ ต้องเสียชีวิตไป สัตว์เล็กก็จะเบาลง เช่น มด ยุง แมลง แมลงสาบ ฯลฯ......

แต่สะสมกันมากๆเข้าก็กลายเป็นกรรมหนัก ได้เช่นกัน สังเกตุดูเวลาทำสมาธิใกล้ขณะที่จิตจะเข้าภวังค์(นิ่ง) จะคันตามเนื้อตามตัวยุ๊บๆยั๊บๆ พอออกสมาธิก็ไม่เห็นมีอะไร เจ้ากรรมนายเวรที่เกิดจากการกระทำของเราโดยตรงแล้ว ยังมี ทางอ้อมอีกเช่น อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน ใน แต่ละมื้อที่มีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ เป็นมาอย่างไรใน กรณีนี้ ......

เมื่อเหล่าเทพ - เทวดา ได้ดับ (หมดบุญ) แล้วลงมา เกิดเป็นมนุษย์ พอมาเกิดเป็นมนุษย์ก็จะมาเกิดตระกูลที่ร่ำรวย มีความสุขความสบาย บุญกุศลใหม่ไม่ทำเพิ่ม ใช้แต่บุญเก่ากิน บุญเก่า บุญกุศลลดน้อยลงพอตายจากมนุษย์ชาตินี้ บุญกุศล ไม่พอที่จะส่งให้กลับบ้านเก่า (สวรรค์ชั้นที่มา) กรรมชั่วก็ไม่มี มากพอที่จส่งไปลงอบายภูมิ ๔ ก็จะได้เกิดเป็นมนุษย์อีก แต่ ชาตินี้ก็จะทุกข์ยากลำบากขึ้นอีกเท่าหนึ่งของชาติที่แล้ว เป็นเช่น นี้ไปเรื่อยๆจนในชาติสุดท้ายที่ได้เกิดเป็นมนุษย์ บุญกุศลมีน้อย จนมีพลังส่งผลให้มาเกิดเป็นมนุษย์ต่อไปไม่ได้อีกแล้ว แต่กรรม ชั่วก็ไม่มีมากพอที่จะนำพาไปเกิดที่นรก เปรตและอสูรกายได้ ก็ต้องมาเกิดเป็นสัตว์ดิรัจฉาน ตอนที่เป็นมนุษย์ชาติสุดท้ายก่อน ที่จะสิ้นลมหายใจ ผลกรรมที่เคยไปทำกับสัตว์ชนิดไหน เขาก็ จะมาทำให้เห็นเป็นสัตว์ชนิดนั้น (มาทวง) จิตครั้งสุดท้ายก่อนที่จะ ออกจากร่างก็มีแต่เรื่องเหล่านี้ ผลกรรมตรงนี้จะนำพาดวงจิตของ มนุษย์คนนี้เมื่อออกจากร่างกายมนุษย์ที่หยุดทำงานแล้ว (ตาย)ไป อยู่ในร่างใหม่ที่เกิดจากสัตว์ดิรัจฉาน เกิดมาเป็นสัตว์ดิรัจฉานแต่ จะเป็นจิตดวงเดิมไม่แตกดับ พอมาเกิดเป็นสัตว์ดิรัจฉานอย่าง น้อยก็ ๕๐๐ ชาติ ถ้าจิตดวงนี้มาเกิดในร่างของหมูชาติแรก สัญญาความจำในจิตหมูตัวนี้จะมีความรู้สึกว่าตัวเองนะเป็นมนุษย์ สังเกตุดูสัตว์บางตัวจะรู้ประสาพอๆกับมนุษย์เลยทีเดียว พอหมู ตัวนี้ถูกฆ่าจิตก็จะเกิดมีความอาฆาตพยาบาท คนที่ร่วมขบวนการ ฆ่าก็ได้รับกรรมมากตามสัดส่วน ส่วนใครที่รับประทานเนื้อหมูตัว นี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหน ก็รับเศษกรรมไป เป็นกรรมที่ไม่ได้ เจตนาเป็นเศษกรรมจากอาหาร พอหมูตัวนี้เกิดหลายๆชาติเข้า ความจำในภพชาติที่เป็นมนุษย์ก็จะหมดไป ใครรับประทานเข้า ไปอีกก็ไม่มีผลอะไร แต่เราจะรู้ได้อย่างไรละว่า เนื้อหรือสัตว์ที่ เรารับประทานเข้าไปแล้วนี่ ตัวไหนเป็นตัวที่มันเกิดมาแล้วหลาย ชาติหรือเป็นตัวที่เพิ่งเกิดชาติแรกจากการดับจากมนุษย์ ......


วันหนึ่งอาจารย์ได้ไปซื้อกระเพาะหมูสดๆที่ยังไม่ได้ ทำความสะอาดมา ๑ ชิ้น เพื่อจะมาลองล้างทำความสะอาด แล้วปรุงตามสูตรที่ได้เรียนรู้มา เพื่อเอาไปใช้เป็นเครื่องในต้ม เลือดหมูใบตำลึง ที่อาจารย์เปิดร้านและทำขายคู่กับโจ๊กฮ่องกง และโจ๊กหมู หลังจากทำเสร็จแล้วในตอนกลางวัน พอตอนเย็น หลังไหว้พระสวดมนต์เสร็จ ก็นั่งสมาธิต่อ ก็เห็นกระเพาะหมูสด ที่เราทำเมื่อตอนกลางวันเกิดขึ้น สลับกับกระเพาะที่เราต้มสุก แล้วอยู่อย่างนี้ ต่อจากนั้นก็เห็นเป็นหน้าหมูส่วนหัว ก็ทำการ ช่วยเหลือเขาจนร่างเขากลายเป็นกายทิพย์ของนมุษย์และจน กลายเป็นเทวดา หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยกับเขา เขาเล่าว่า " เขาเป็นคนจังหวัดชัยนาท มีอาชีพเขียงหมู ฆ่าหมูขายอยู่ใน ตัวตลาดชัยนาท หลังจากดื่มเหล้ากับเพื่อนๆแล้วได้เสียชีวิตตอน หลัง (ไม่ได้ถามว่าเป็นอะไรตาย) แล้วมาเกิดเป็นหมูตัวนี้ เพิ่งถูก ฆ่าเมื่อคืน ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใคร? พอดีเห็นอาจารย์ ผู้ชาย(สามี) เดินผ่านมา ดูแล้วน่าจะช่วยเราได้ ก็เลยเรียก เข้ามาซื้อแล้วให้หยิบเอากะเพาะนี้มา อาจารย์ทั้งสองช่วยไป บอกพ่อกับแม่ที่ชัยนาทหน่อย ให้เลิกอาชีพฆ่าหมูขายเสีย " อาจารย์บอกเขาไปว่า " ก็ไปเข้าฝันบอกเอาเองซิ ตอนนี้เป็น เทวดามีฤทธิ์แล้วนี่ อาจารย์ไม่รู้จักอีกอย่างไกลด้วย ไปบอกเอา เองนะ " เขาก็พูดต่ออีกว่า " ขอขอบพระคุณอาจารย์ทั้งสองที่ ได้ชี้ทางและช่วยเหลือในครั้งนี้ ท่านทั้งสองต้องการอะไร? " อาจารย์ก็ตอบไปว่า " ไม่ต้องการอะไร?" เขาก็ตอบกลับมาอีก ว่า "ขอให้อาจารย์ทั้งสองจงมีบารมีสูงขึ้นๆนะ" อาจารย์ทั้งสองก็ ยกมือสาธุรับพรจากเขาเพราะเขาเป็นเทวดาแล้ว (ได้รับ กรรมฐาน) ก่อนที่เขาจะจากไปเขาก็หันไปกราบที่โต๊ะหมู่บูชา และก็หันมากราบสมเด็จพระพุฒาจารย์โต ที่นั่งอยู่ใกล้ๆอาจารย์ ผู้ชาย แล้วเขาก็หายไป......


กรรมจากการตกเลือด การแท้งลูกหรือทำแท้ง กรรมที่เกิดจากสาเหตุนี้ก็หนักมากเช่นกัน จะเกิดขึ้นกับ ผู้หญิงที่สามารถที่จะตั้งท้องหรือมีครรภ์ได้ ซึ่งการตั้งท้องหรือมี ครรภ์นี้ จะมีความประสงค์ที่จะมีบุตรหรือไม่มีบุตรหรือไม่ก็ตาม ถ้าหากมีการตกเลือดหรือหลุดหรือทำแท้งเอาทารกออกหรือหก ล้มหรือสุขภาพไม่ดีหรือไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม จะเป็นการ สร้างกรรมเจ้ากรรมนายเวรได้เกิดขึ้นแล้ว ได้มีการทำปาณาติ บาต (การฆ่า) ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามเพราะว่า เมื่อหญิงและชายได้ร่วมหลับนอนมีเพศสัมพันธุ์กัน เชื้อของชาย เข้าผสมกับไข่ของหญิง มีดวงจิตของสัตว์ที่ดับแล้วเข้ามาผสม เรียกว่า " การปฏิสนธิวิญญาณ " ถือว่าการเกิดได้เกิดขึ้นแล้ว ฉะนั้นการทำแท้งตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจึงเป็นกรรม จะตั้งใจหรือไม่ก็ ตาม ผลกรรมจะเกิดกับผู้หญิงคนนั้นโดยตรง รองลงไปก็คือ ผู้ชายและสุดท้ายก็คือผู้ร่วมขบวนการ อันนี้โดยทั่วไปที่ตรวจ กรรมเจอ บางครั้งก็ตามฝ่ายชาย บางครั้งก็ตามผู้ให้การช่วย เหลือหรือแนะนำ
เกิดอย่างไร? วิญญาณของเด็กจะทำให้หญิง คนนั้นจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ เจ็บป่วยบ่อย ไม่แข็งแรง เรื่องเงินๆทองๆก็จะติดขัด เป็นหนี้สินเพิ่มมากขึ้น กิจการงานก็ จะติดขัดบางคนทำเอาจนปิดกิจการเลย ลูกหรือน้องที่จะเกิดมา ใหม่ที่หลังพอเกิดมาก็จะเป็นคนที่ไม่สมบูรณ์ บางทีก็เป็นที่ สุขภาพ บางคนก็ทำให้ปัญญาอ่อนหรือจิตไม่ปกติจะกวนตลอด ครอบครัวเกิดการแตกแยก มีปัญหาอยู่กันอย่างไม่มีความสุข จะหาความสุขไม่ได้เลย
อาจารย์ก็เคยมีประสบการณ์มาเหมือน กันคือ มีรุ่นน้องคู่หนึ่งแต่งงานกันแล้ว เกิดตั้งท้องขึ้นมาแต่เขา ยังไม่พร้อม เขาก็มาปรึกาว่าจะทำอย่างไรดีเพราะเขายังไม่ พร้อม อยากจะทำงานหาเงินเก็บเงินสักก้อนหนึ่งก่อน อาจารย์ ก็เลยแนะนำเขาไปว่า " ถ้าหากไม่พร้อมก็ไปเอาออกเสียซิ " พูดแค่นี้เองตามขัดขวางเล่นงานอาจารย์สองคนเสียตั้ง ๔ ปี ทำ กิจการค้าขายติดขัดมีปัญหาไปเสียทุกอย่าง ไปที่ไหนเขาก็ทัก เราว่ามีเด็กตามตลอด ก็กลับมาหวนคิดดูว่าเราก็ไม่เคยมีปัญหา เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลยทั้งสองคน เด็กมาจากไหน? นี่เป็นสิ่งที่ เราสงสัยกัน มาตอนหลังก็รู้มีคนเขาสื่อให้ ก็ปฏิบัติธรรมแล้วแผ่ เมตตาให้เขาได้อนุโมทนาด้วย และก็ขออโหสิกรรมกับเขา มา ตอนหลังเขาก็หายไปหลังจากถวายชุดสำหรับบวชเณรไปให้เขา ......


เจ้ากรรมนายเวรมีจริงเหรอ จะขอยกตัวอย่างให้ ได้อ่านสักเล็กน้อยนะ วันหนึ่งได้มีผู้หญิงคนหนึ่ง มาพบ อาจารย์ที่บ้านมาขอรับการตรวจกรรม สาเหตุที่เขามาเพราะป่วย เป็นมะเร็งที่คอ (ไทรอยด์) แพทย์ได้ทำการตรวจแล้วทั้งหมด ๓ คน ลงความเห็นว่าเป็นมะเร็งไทรอยด์เพราะได้จากการเจาะเอา ไปตรวจเชื้อแล้วและจะต้องผ่าตัด แต่ถ้าหากทำการผ่าตัดก็จะ ต้องเสียชีวิตหรือถ้าหากไม่ผ่าก็เสียชีวิตเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เพื่อนเขา ๒ คนก็ได้เสียชีวิตไปด้วยโรคนี้เช่นกัน ทำให้เขาไม่ สบายใจมากเพราะว่า ตัวของเขาเป็นหลักในบ้าน ต้องทำงาน หาเงินถ้าหากเขาเป็นอะไรไปทางบ้านเขาจะต้องมีปัญหามากแน่ นอน จากคำเล่าของเขา ที่จริงแล้ววันนั้นมากันหลายคนมาก พอดีเขาได้ไปเจอ คนที่เขาเคยมาตรวจกรรม - แก้กรรมและมา ฝึกสมาธิที่บ้านอาจารย์มาแล้ว และคนนี้เขาก็สื่อและรู้เห็นว่าเป็น อะไรเช่นกัน แต่กลัวเขาไม่เชื่อก็เลยพาเขามาพบอาจารย์ ตัว เขาเองก็ยังพาเพื่อนและน้องมาด้วยอีก พอตรวจกรรมก็เห็นเจ้า กรรมนายเวรกำลังบีบคอของเขาอยู่ ดวงตาแดงกล่ำแสดงถึง ความอาฆาตพยาบาทจองเวรนั้นมีมาก พูดเจรจาต่อรองกับเขา อย่างไรเขาก็ไม่ยอม อาจารย์ก็เลยตรวจดูอดีตชาติว่า เพราะ เหตุใดจิต ๒ ดวงนี้จึงได้อาฆาตกันมากนัก
ก็เห็นเหตุการณ์ใน อดีตว่าผู้หญิงคนนี้ ได้ไปปีบคอแมวตัวหนึ่งตาย แมวตัวนี้ได้ไป เกิดเป็นคล้ายๆกับสัตว์นรก ส่วนผู้หญิงคนนี้ไปเกิดเป็นนางฟ้าอยู่ บนสวรรค์ ด้วยนิสัยที่เป็นคนอวดดี ถือดี อวดเก่ง เลยไปทำ ผิดกฎสวรรค์เข้าจึงถูกลงโทษให้ลงมาเกิดเป็นมนุษย์ในชาตินี้ พอมาเกิดเป็นมนุษย์ปัจจุบันนิสัยก็ยังเหมือนเดิม พอบุญเก่าลด ลงแล้วอกุศลส่งผล เจ้ากรรมนายเวรตัวนี้ที่รออยู่ก็ได้โอกาส ทำให้เขาป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ อย่างไรก็ต้องตาย พอรู้เหตุว่า เป็นเช่นนี้อาจารย์ก็บรรยายธรรมให้เขาฟัง ถึงการพยาบาท อาฆาตจองเวร จิตที่เป็นแบบนี้มันจะข้ามภพข้ามชาติ ผลัด เปลี่ยนหมุนเวียนกันทำไม่รู้จบ และก็ชี้ทางหลุดพ้นให้เขาบำเพ็ญ ต่อไปอีกเลิกอาฆาตจองเวรกันให้จบชาตินี้เสีย เขาจึงยอม อาจารย์ก็บอกให้เขาเอาโรคภัยไข้เจ็บที่ทำไว้กับผู้หญิงคนนี้ออก ไปเสีย เขาก็ทำการดึงเอาเชื้อออกไป แล้วก็บอกกับผู้หญิงคน นั้นว่า ไม่ต้องไปผ่านะหายแล้วไม่เป็นอะไรแล้ว ในระหว่างการ ตรวจกรรมครั้งนี้อาจารย์ก็ได้อาราธนา สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังษี มาคุมด้วยและก็ให้ท่านช่วยรักษาอีกที ขณะ นั้นเพื่อนหญิงของเขาที่มาด้วย พูดขึ้นว่า " อาจารย์ค่ะ หนูขอ โทษนะ หนูขอพูดอะไรหน่อยได้ไหม? " อาจารย์ตอบว่า " ได้ มีอะไรพูดมา " เพื่อนของเขาพูดต่อ " ตอนที่พวกหนูเดิน เข้าบ้านอาจารย์ ตรงประตูรั้วทางเข้าด้านซ้ายและด้านขวามือ หนูเห็นผู้หญิง ๑ คนและผู้ชาย ๑ คน แต่งตัวสวยงามมากยืนต้อน รับอยู่ พอมาถึงประตูเข้าบ้านก็เห็นยืนต้อนรับอยู่อีก ๒ คน หนู เห็นทั้งหมดทุกอย่างที่นั่งดู เห็นเจ้ากรรมนายเวรของเพื่อนหนู เห็นหลวงปู่โตมารักษาเพื่อนดูด้วย เห็นคนเยอะแยะเต็มไปหมด ทุกคนมีแต่แต่งตัวกันสวยๆดีๆทั้งนั้น เป็นเพราะอะไร? " อาจารย์ก็ตอบเขาไปว่า " ที่เห็นนั้นเป็นเหล่าเทพเทวดา นางฟ้า เขามาปฏิบัติธรรม มาสร้างบารมีกันที่นี่ " เขายังบอก เพื่อนเขาอีกว่าไม่ต้องไปผ่าแล้วนะ เจ้ากรรมนายเวรเขาบอกว่า หายไม่เป็นอะไรก็ไม่เป็นซิ......
หลังจากนั้นเขาก็ไปผ่าเพราะเขา ไม่เชื่อ นี่ไงละผลของกรรมอย่างไรก็ต้องได้รับ แต่เขาไม่เสีย ชีวิต เขาพูดฝากคนที่พาเขามาพบอาจารย์ว่า " คุณหมอ วินิจฉัยโรคผิด ทำอย่างกับเล่นลิเก พูดเป็นเรื่องเป็นราวอยู่ได้ " บางคนบางพวกยังพูดว่าอาจารย์สองคนผัวเมียเล่นตลกคาเฟ่ ให้ดูสนุกไหม?...... มันพูดไม่ออกนะพอเป็นแบบนี้......


อีกรายนอนป่วยอยู่โรงพยาบาลมาเดือนกว่าแล้ว ญาติ บอกว่าเป็นมะเร็งที่เม็ดเลือด ที่มาพบอาจารย์ก็เพราะว่า จู่ๆก็มี เลือดไหลออกจมูกทั้งสองข้าง หมอตรวจดูแล้วไม่พบสาเหตุว่า เป็นเพราะอะไร ญาติมารับอาจารย์ที่ชมรมปฏิบัติธรรมโลกทิพย์ (หนังสือโลกทิพย์ - โลกลี้ลับ) ตรวจกรรม - แก้กรรมและสอน สมาธิอยู่ที่นั่น ๓ เดือน พอไปถึงโรงพยาบาลที่เตียงคนไข้ อาจารย์เห็นควายตัวสีดำทมึนตัวใหญ่มาก ยืนขาคู่หน้าเยียบอก เขาอยู่ เป็นเหตุทำให้เลือดออกที่รูจมูกทั้ง ๒ ข้างของเขา ตรวจกรรมดูเห็นอดีตชาติที่แล้ว ชายคนนี้เป็นเป็นทหารระดับหัว หน้า มือถือดาบนำลูกน้องหลายสิบคนออกไปรบตีหมู่บ้าน หัว เมืองต่างๆ พอพักรบก็ได้ไปฆ่าควายตัวหนึ่งนำมาให้ลูกน้องทำ เป็นอาหารกินกัน ตกมาชาตินี้ ควายตัวนี้จึงมาเอาคืน หลัง จากตรวจกรรม - แก้กรรมแล้ว ตอนหลังได้ข่าวว่าชายคนนี้เสีย ชีวิตแล้ว จากการดูของอาจารย์สภาพร่างกายของเขาทนฤทธิ์ยา และการฉายแสงไม่ไหวมากกว่าหรือนี่อาจจะเป็นเพราะว่าเขาได้ หมดวาระกรรม ได้ชดใช้กรรมให้กับควายตัวนี้แล้ว......

อย่าลืมนะให้ระวังกรรมและเจ้ากรรมนายเวรของเราก็คือ ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ คู่สามีภรรยา ลูก หลาน ที่จะเกิดขึ้น ในอนาคตเพราะอยู่ใกล้ตัวของเรามากที่สุด ปู่ย่า ตายาย พ่อ แม่ คู่สามีภรรยา ลูก หลาน ในอดีตก็เป็นเจ้ากรรมนายเวร ของเราในปัจจุบัน ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ คู่สามีภรรยา ลูก หลาน ในปัจจุบันก็จะเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเราในอนาคต ฉะนั้นควรจะมีและทำอะไรที่ดีๆ ที่มีความสุขความสบายต่อกัน เพื่อผลกรรมในอนาคตจะได้มีผลดีตามมาด้วย โดยเฉพาะคู่สามี ภรรยากัน คุณคือเจ้ากรรมนายเวรเป็นอันดับที่ ๑ ซึ่งกันและกัน ไปตลอดไม่ว่าจะเป็นภพชาติไหนต่อไปในอนาคตค่ะ .........

ที่มา...http://www.amulet.in.th

ช่วงนี้หันไปอ่านเว็บธรรมเยอะหน่อย เอามาฝากให้อ่านเล่นๆกันค่ะ จะได้เกรงกลัวบาปกรรม สร้างแต่กรรมดีนะค่ะ ขอโทษนะค่ะออกจะยาวไปหน่อย TC ka

โพสเมื่อ : 15/12/2008 19:58
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
ให้เพื่อน ที่รู้จักเจ้าหน้าที่ประปาเช็คให้อยู่ค่ะ
เจ้าหน้าที่บางคนก็บอกว่า ไม่ต้องจ่ายให้เขาตัดไปเลย
แล้วไปขอมิตเตอร์ชั่วคราวมาใช้ แต่ราคารายเดือนจะแพงกว่าอัตราปกติ

โพสเมื่อ : 15/12/2008 18:15
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
ช่าย เจ้าหน้าประปาที่ข้างล่างยังบอกไม่ต้องจ่าย ที่เคยเจอมา มากสุดก็แค่10000เอง นี่มัน7หมื่นกว่านะค่ะ ไม่ตลกเลยนะเนี่ย 1-2หมื่นนังพอกัดฟันจ่ายได้

โพสเมื่อ : 15/12/2008 17:54
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
ช่าย รั่วใต้ดินนอกตัวบ้านแต่ยังไม่พ้นมิตเตอร์จึงไม่มีใครทราบและน้ำไม่มีไหลออกมาให้เห็นเลย มารู้ตัวทีก็7หมื่นเลย พอรู้ก็ซ่อมเรียบร้อย เดือนต่อมาก็ปกติ 600บาท เศร้าสอบถามเพื่อนๆอยู่ ว่าจะทำไงได้บ้าง

โพสเมื่อ : 15/12/2008 17:51
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
นี่มันค่าน้ำ 10-11ปีเลยนะเนี่ย เจอแต่เรื่องดีๆทั้งน้านเลย อะไรกันนักกันหนาเนี่ย

โพสเมื่อ : 15/12/2008 16:58
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
โอ้ย พี่ๆขอปรึกษาหน่อยเดือน11ท่อน้ำรั่วบิลมาเก็บตั้ง72000กว่าบาท
จากปกติใช้เดือนละ500-600บาทเอง ใครจะมีปัญญาจ่ายอ่ะเนี่ย ประปาบอกไม่เคยมีกรณ๊นี้ จะลดให้20%มันก็ยังแพงอยู่ดีแหละ ตกลงให้เรารับผิดชอบฝ่ายเดียวเหรอ น้ำก็ไม่ได้ใช้ น้ำมันดันรั่วใต้ดินแล้วใครจะรู้ล่ะว่ามันรั่ว ประปาเขาไม่ทราบเหรอเวลาเกิดเหตุผิดปกติ ไม่มีแจ้งเตือนมาเลยอ่ะ เห็นบิลงง เลยต้องมาเช็คกัน แต่มันจะรั่วอะไรขนาดนี้อ่ะ ทำไงดีๆ

โพสเมื่อ : 15/12/2008 16:53
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
เดินสบายๆไม่รีบ มีเพื่อนเดินคุยไปด้วย ประมาณนั้นจร้า
เออ พี่จะหาว่าใครแก่อ่ะป่าวเนี่ย

โพสเมื่อ : 11/12/2008 15:26
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
อ้างถึง:

kiat เขียนว่า:
คุณ m22 อยู่เยาวราชหรือครับ อีกหน่อยต้องชวนมาร่วมทีมเพิ่มน้ำหนักตัวกัน อาทิตย์ก่อนคนแถวๆ นี้เพิ่งไปกินระเบิดเถิดเทิงกันจนหายใจไม่เข้าที่เยาวราชมาเหมือนกัน


บ้านพ่อแม่อ่ะค่ะ ไม่ได้อยู่เยาวราชเป๊ะๆหรอกค่ะก็ต้องเดินไปซัก15-20นาทีได้ โหทานกันจนหายใจไม่เข้าจะดีเหรอพี่ หมวยก็ยิ่งทานเก่งๆด้วย อ้วนกันพอดี น้องไม่ไปรบกวนดีกว่าค่ะ เกรงใจอ่ะ พวกพี่ๆตามสบายเถอะค่ะ ไปหาที่ออกกำลังกายดีกว่านาทีนี้ ขอบคุณนะค่ะ

โพสเมื่อ : 11/12/2008 12:44
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ยังมีแบตเตอรี่หน้าตาน่าเกลียดกว่านี้อีกไหม ?
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
สงสัยกะแต่งให้เหมือน สปอย์เลอร์รถอะไรแบบนี้มั้ง แต่รับไม่ได้ อิอิ

โพสเมื่อ : 10/12/2008 13:22
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
บ้านน้องก็ไม่หยุดนะลูกค้ายังสั่งของมาเรื่อยๆ
แถวเยาวราชก็ไม่หยุด แต่งานที่บ.น้องไฟล์ยกเลิกไปเยอะเลยนั่งเฝ้าร้านรับโทรศัพท์อยู่เนี่ย แต่เดี๋ยวว่าจะไปธนาคารในห้าง และ ไปซื้อของแจกปีใหม่แถวสำเพ็ง คิดว่าไม่หยุดมั้ง ลองไปดู

โพสเมื่อ : 10/12/2008 11:50
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
อ้างถึง:

เข้ม เขียนว่า:
เมื่อคืนตั้งหลักเต็มที่ว่าจะลุ้นเชลซี....... แต่ทั้งทีวี(ที่รับได้ช่องเดียว) และเน็ตตั้งอยู่ข้างล่าง ซึ่งหนาวมากๆ เลยตัดสินใจนอนดีกว่า

ตื่นมา.... ก็ยังหนาวถึงใจอยู่เลย ขอให้หนาวไปจนปีใหม่เถอะน่า..... ไม่เจออย่างนี้มานานแล้ว.....

อยู่เมืองหลวงใครมีเสื้อผ้าจะแจกจะบริจาคบอกได้นะครับ ที่นี่รับเป็นสื่อกลางแจกให้ โฮ๋โฮ่โฮ่


ว่าจะขนเสื้อผ้าน้องไปบริจาค แต่ต้องรอหลัง49วันก่อนกลัวจะหายหนาวแล้ว แต่ก็คงมีหลายๆที่ให้บริจาคอ่ะเนอะ

โพสเมื่อ : 10/12/2008 9:54
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
พระพุทธเจ้าตรัสสอนว่า ..คนเราแต่ละคนนั้นเคยเกิดมาแล้วนับชาติไม่ถ้วน แม้แต่ พระองค์เองก็เคยเกิดเป็นสุนัขมาแล้ว ...และถ้ายังไม่หมดกิเลสก็ยังต้องเกิดใหม่ต่อไปอีกไม่มีที่สิ้นสุด ...มีปรากฏอยู่ในพระคัมภีร์ไตรปิฎกเล่มที่ ๒๕ ข้อ๒๔๒ ว่า ? ภิกษุทั้งหลาย คนแต่ละคนที่เวียนว่าย ตายเกิดในสังสารวัฏฏ์ ถ้ามีผู้รวบรวมกระดูกไว้ไม่ให้กระจัดกระจาย จะกองโตกว่าภูเขา เวละบรรพตเสียอีก?
การเกิดแต่ละครั้งจะต้องมีเหตุทั้งสิ้น จะเกิดดีหรือเกิดร้ายมีบุญ/บาปที่ตนเองได้ทำไว้เป็น เครื่องตัดสิ้น

โพสเมื่อ : 9/12/2008 14:59
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
ส่งน้องไปสบายแล้วค่ะ
ตอนนี้สงสารพ่อแม่มากกว่า โดยเฉพาะพ่อ เริ่มบ่นหมดกำลังใจแล้ว แก่แล้วยังต้องมาเจอแบบนี้อีก ความสุขของคนเป็นพ่อแม่คนก็คือการได้เห็นลูกประสบความสำเร็จ ที่เหนื่อยมาทั้งชีวิตทำมาทั้งหมดก็เพื่อลูกๆ ตอนนี้ต้องงัดธรรมะมาอธิบายมาปลอบท่าน (ไม่ได้รู้อะไรมากแต่ก็พอจะเข้าใจสัจธรรมอยู่บ้าง)
ก็ดูสิเมื่อวานเราไปทานข้าวหลังจากเผาน้องเสร็จโต๊ะข้างๆกำลังฉลองวันเกิด เข้าใจเลย ในโลกนี้มีคนเกิดมาทุกวัน มีคนเสียทุกๆวัน ไม่มีใครหนีพ้นเลย ความเสียใจความเจ็บปวดความคิดถึง มันแน่นอนมนุษย์หนีไม่พ้นหรอก มีอะไรอีกมากมายที่เราไม่สามารถอธิบายได้

โพสเมื่อ : 7/12/2008 20:28
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
แวะมาขอบคุณพี่ๆทุกคนค่ะ วันนี้เป็นวันที่4ที่น้องชายจากไป
เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว ยังไงซะ คงได้เกินมามีเชื้อสายเดียวกันอีก
ตอนนี้ขอแค่ส่งเขาให้ไปยังที่ดีๆ จะได้ไปสบายๆ หมดห่วงหมดกังวลซะที
แต่ตอนนี้เหลือแค่2คนพี่น้อง มันรู้สึกแปลกๆยังไงไม่ทราบ ถึงแม่จะมีเรื่องให้ปวดหัวก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเหลือเลยอ่ะเนอะ

โพสเมื่อ : 5/12/2008 0:23
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
วันนี้ที่บ้านมีคนเสียเช่นกัน เพิ่งรู้เมื่อค่ำๆนี้เอง
ไม่อยากเชื่อเลยว่าเรื่องๆแบบนี้จะเกิดขึ้นกับเรา
ตอนนี้รู้สึกเหมือนกำลังฝันอยู่ เฝ้าแต่ถามตัวเองว่า ทำไม ทำไม
โลกมันโหดร้ายขนาดนี้เลยเหรอ ทำไมคนเราถึงงอ่อนแออย่างนี้

โพสเมื่อ : 2/12/2008 2:45
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: คืนนี้ มีใครบางคนกำลังยิ้มให้เรา...ออกไปดูท้องฟ้าตอนนี้เลย!
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
น่ารักจริงๆด้วย เพื่อนsmsมาบอกแต่ไม่เห็นแล้วอ่ะ พระจันทร์อยู่ไหนไม่รู้เนี่ยหาไม่เจอสงสัยอยู่เหนือตึกเรา เลยมองไม่เห็น

โพสเมื่อ : 1/12/2008 20:06
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer


Re: @@ ชวนคนนอนดึกมาคุยเรื่อยเปื่อย ภาค#5 @@
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/8/2008 22:18
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 426
เสียใจด้วยค่ะพี่ อยากร้องไห้ก็ร้องนะค่ะ แต่อาม่าเขาไปสบายแล้ว
มันเป็นวัฏจักรที่ทุกคนต้องเจอ ตอนนี้พวกเราก็นับถอยหลังไปสู่วันนั้นเช่นกัน
สู้ๆ และ เข้มแข็ง ค่ะ ขอให้อาม่าไปสู่สุคติค่ะ

ปล. ถ้าเราไม่ต้องผูกพันธ์ กะใครๆก็คงดี เพราะเวลาใครจะผ่านเข้ามาใครจะออกไปเราก็คงรู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าเราเลือกที่จะเข้าไปผูกพันธ์และมีความสุขอยู่เพียงชั่วครู่ เราก็ต้องทำใจค่ะเพราะเวลาต้องพรากคนสำคัญของเราไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะงั้นก็ขอให้เก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุด ณ.เวลาที่เรายังมีเขาอยู่

โพสเมื่อ : 1/12/2008 13:27
_________________
Open in new window
Transfer the post to other applications Transfer