เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู

   ทุกโพส (ลิงใจดี)


(1) 2 3 4 ... 17 »


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เรื่องแบทนี่เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ผมเกือบจะไม่ซื้อเ้จ้า A800 เหมือนกันครับ แต่สมาร์ทโฟนใช้ปรกติก็ชาร์ทแบตเกือบทุกวันอยู่แล้ว และไลฟ์สไตล์ผมส่วนใหญ่ทำงานอยู่กับบ้านครับ เลยเป็นข้อดี พอจะออกไปหาลูกค้า ค่อยพกเครื่องออกไป มันก็เลยลงตัว แต่ถ้าอยู่ข้างนอกมากๆ ผมก็ไม่แนะนำครับ

แต่ถ่ายรูปกะ A800 สนุกจริงๆนะ ;P

โพสเมื่อ : 20/9/2010 13:14
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง *เพิ่มรูป ;)
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ถ้าไม่รีบรอปลายปี กับ Tablet 7 นิ้ว Cpu 1gig ตัวอื่นๆ ก็น่าจะดีนะครับ ^^

แต่ของ wellcom จะดีตรงที่ ฟังเสียงผู้ใช้ มากกว่าเจ้าอื่น เพราะสินค้าไม่หลากหลาย ทำให้ไม่มีปัญหาการทับซ้อนทางการตลาด เจ้าของ Brand เลยใส่ได้ไม่ยั้ง ถ้าเป็นอย่าง Motorola แทนที่จะอัพ 2.2 ให้ Milestone 1 เค้าก็อัพไม่ได้ เพราะถ้าอัพไปเครื่อง Milestone 2 ก็จะขายยากอีก คนจะจ่ายแพงทำไมในเมื่อตัวเก่าก็ใช้ firmware ใหม่ได้? แต่เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหากับ Brand wellcom เพราะสินค้าไม่หลากหลาย เลยเป็นข้อดีนั่นเอง

แต่ถ้า cpu 1 gig ผมว่า ยังได้ลุ้นถึง android v.3 หน่อยนะครับ แต่ส่วนตัว ตอนนี้คิดว่า 2.2 นี่ก็พอใช้กับชีวิตประจำวันเหลือแหล่แล้วครับ ^^

โพสเมื่อ : 16/9/2010 16:15
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359

หลังจากตามเรื่อง Tablet Android มาพักนึง จนได้มาครอบครอง เลยขอเขียนรีวิวแนะนำจากประสบการณ์ใช้งานสักนิดนะครับ

สเปคสั้นๆ | สเปคโดยละเอียด
Feature/Model ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 Froyo
ขนาด : สูง กว้าง หนา 179.4 mm (H) x 110 mm (W) x 11.5 mm (T)
น้ำหนัก : 410g with battery pack
ชิปประมวลผล : Qualcomm MSM7227 (App: ARM11 600MHz)
หน่วยความจำ :ROM 512 MB NAND Flash RAM 512 MB DDR
แสดงผล :ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว TFT transmissive LCD ความละเอียด 800 x 480, WVGA
ความละเอียดสี 16M; 24 bits, 65K color depth by Android OS Touch panel Capacitive - type touch lens
A800
ซื้อเครื่องราคา 13,900 (วันเปิดตัว) ได้อะไรบ้าง
1.เครื่อง A800 (แน่นอน -_-')
2.สาย sync micro USB <--> USB
3.สายชาร์ต
4.แผ่นกันรอย (และมีแปะมาแล้ว หน้า-หลังด้วย)
5.ซองใส่เครื่องเหมือนปกไดอารี่ (ใช้ได้ดี เพราะจะมีที่ล๊อคพอดีกับเครื่อง ถ้าไปหาซื้อทั่วไปจะไม่มีพลาสติกที่ล๊อคกับเครื่อง และซองจะมีจังหวะพับฝาที่ทำให้ใช้กล้องหลังเครื่องได้โดยที่ซองไม่บังกล้องหลังเครื่องครับ)
6.สมอลทอคก์ของ wellcom เอง
A800
*ซองจะมีที่ล๊อค 3 ด้าน ทำให้ไม่หล่นง่ายๆ นี่อาจจะทำให้หาอุปกรณ์เพิ่มสำหรับ A800 ยากหน่อย ปกไดอารี่ทั่วไปใส่อาจจะไม่เหมาะ
ของแถมเพิ่มในวันเปิดตัว
1.หูฟังบลูธูทยี่ห้อ Wellcom คุยได้ สัญญานดี
2.Micro SD 8 Gig
3.Sim True 3G พร้อมแพ๊คเกจใช้งานฟรี 750 meg
A800
*ภ.ไทยครบ ทำได้ดี วางแนวนอนพิมพ์ได้เหมือนคีย์บอร์ด วางปุ่มตรงกันหมด

รีวิวนี้มองในแง่ของ 1.ความเป็น Tablet 2.ความเป็น Android 2.2 และ 3.แง่มุมตามสเปคสินค้า
จริงๆ ก่อนหน้านี้เคยเขียนข่าวเรื่อง A800 มาแล้ว โดยยังไม่คิดว่ามันน่าซื้อ แต่ตอนสินค้าออกจริง ความคุ้มค่าอยู่ในจุดที่รับได้ เลยตัดสินใจซื้อ .. ได้เครื่องมาจากในงานรับเครื่องสำหรับผู้ที่จอง โดยเข้าไปซื้อในฐานะลูกค้าใหม่ สิ่งที่ได้จากของแถมคือ 1.หูฟังบลูธูท (จำเป็นมากในแง่โทรศัพท์) 2.เมม 8 gig 3.ซิมทรู 3 G
การใช้งานโดยรวม
จอ 7 นิ้วไม่เล็ก กะลังดีน่าพก ใช้ได้กับชีวิตจริง เพราะการออกแบบ UI ของ Android ทำมาดี และ Apps ที่หลากหลาย ครอบคลุมการใช้งาน โดยเฉพาะความเป็น Android 2.2 ที่ wellcom optimize มาได้ดี ภาษาไทยครบครัยทั้งอ่าน ทั้งพิมพ์

พอเป็น Android 2.2 เลยทำให้เครื่องน่าใช้ขึ้น รองรับการ Search ด้วยเสียง (ภ.eng) การติดตั้งโปรแกรมลงบนการ์ด (แต่ยังไม่ทุกโปรแกรม) ตรงนี้ไม่ได้หมายถึงโปรแกรมไม่กินพื้นที่ในเครื่องเลย เพราะต้องเริ่มจากติดตั้งโปรแกรมในเครื่องก่อน แล้วค่อยเข้าไปกด Move to Memory card ซึ่งสามารถย้ายกลับไป-มา ได้ เป็นแนวคิดที่สะดวกดี ทำให้ส่วนหนึ่งของ App ต่างๆ ต้องเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องด้วย
จอและมัลติทัช
มัลติทัชใช้ได้ ขึ้นอยูกับ App การดูรูป และท่องเว็บซูมได้ ตอบสนองดีไม่ไ่ด้แม่นมาก แต่ก็ไม่ได้ห่วย ถือว่าใช้ได้ดีครับ
การใช้งานกลางแจ้ง
อย่าไปคาดหวัง .. -_-' ถ้ายกขึ้นมาถ่ายรูปกลางแดดจะมองเห็นภาพแค่จางๆ (ปรกติของอุปกรณ์ลักษณะนี้) แต่ถ้าถ่ายรูปมาดู ภาพจะออกมาเป็นปรกติ แสดงว่าเป็นแค่การแสดงผลที่สู้แดดไม่ดีนัก เข้าใจๆ

A800
*แป้นโทร กดไงก็ไม่พลาด

ใช้เป็นโทรศัพท์

ใช้ได้ดี การโทรจะมี 3 แบบ คือ 1.คุยกับเครื่องโดยไมค์ และลำโพงเลย คุยได้จากสภาพอยู่ในห้อง คู่สนทนาไม่ได้ทักอะไร คุยไปปรกติ แสดงว่าใช้ได้ 2.คุยผ่านสมอลทอค์ที่มีมาให้กับเครื่องแล้ว ใช้งานได้ปรกติ 3.หูฟังบลูธูท ชัดเจนดี ตามคุณภาพของบลูธูท คู่สนธนารู้สึกว่าสัญญานเป็นห้วงๆ บ้าง แต่แบตบลูธูทหมดเร็วกว่าที่คิด

อย่างไรก็ดี ได้ลองใช้งานแบบเอาซิมมือถือไปใส่กับเครื่องดู 1 วันเต็มๆ พบว่าหากใครจะใช้เป็นโทรศัพท์ตัวหลักเลย ไม่แนะนำครับ เนื่องจากเราต้องชาร์ตแบตทุกวัน แบบเร็วขึ้น (ทั้งตัวเครื่องและหูฟังบลูธูท) หากมีการใช้งานเครื่องไปด้วย ซึ่งโดยเฉลี่ยต้องชาร์ตทุกวันตามปรกติของสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว ใครที่คิดว่าเอามาคุยกับสมอลทอค์กได้ หากมันไม่ใช้พฤติกรรมปรกติที่ทำอยู่ จะรู้สึกผิดแผก และต้องเปลี่ยนนิสัยตัวเองมากเกินไป ทำได้ไม่นานหรอกครับ ;)
A800
*แอนดรอยด์ 2.2 พร้อมกับ Google Voice search รองรับ ภ.Eng สำเนียงแม่นๆหน่อย

แอนดรอย์ 2.2

ดีและทำให้มีความสุขมาก เพราะมันเป็นมารฐานของตอนนี้ เวลาจะติดตั้ง App ไม่ต้องอ่าน comment เลยว่ารองรับ 2.2 ทำให้สบายใจได้เรื่องนึง แต่จะมีปัญหาบ้าง อย่างกรณีของการใช้งานโปรแกรมหนักๆนิดนึง เช่น เล่นเกมส์ เพราะไม่แน่ใจว่า การคืนหน่วยความจำให้กับเครื่อง ทำได้ดีแค่ไหน คือหากใช้งานปรกติ ไม่พบปัญหาอะไร แต่หลังจากเล่นเกมส์หนักๆ มีอาการจอดำ ไม่สนองตอบปุ่มใดๆ แม้แต่ปุ่มปิดเครื่อง เล่นเอาเหวอไปเกือบ 1 นาที ก่อนที่จะมีข้อความแจ้งข้อผิดพลาด คาดว่าน่าจะหน่วยความจำถูกสูบ ดังนั้นสเปกของ A800 คือเล่นเกมส์ได้ แต่ถ้ามันคือเรื่องหลักที่คุณจะทำ แนะนำให้รอตัว Hardware แรงๆ กว่านี้
แบทเตอร์รี่

อย่าไปเชื่อที่เขียนไว้มากครับ แบท 3240 mAh แน่นอน ทุกคนต้องเขียนว่า "ขึ้นอยู่กับการใช้งาน" แต่ฟันธงให้ได้เลยว่าต้องชาร์ททุกวันเป็นอย่างน้อย จากการใช้งานที่ไม่ได้ดูหนังหรือฟังเพลงเลย แต่เล่นเน็ตผ่าน EDGE กับเล่น App เท่านี้ก็กินแบททุกวันเรียบแล้วครับ แต่ไม่ได้แย่มากนัก พอใช้ไปสักวันสองวัน เราก็ประเมินพฤติกรรมการใช้งานได้ ถ้าชาร์ตเต็มๆ แล้วเอาไปใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง ก็อยู่ได้วันนึงเหมือนมือถือ ;)
กล้อง
3 ล้าน คุณภาพใช้ได้ ไม่ได้ดี แต่ก็ใช้ได้สนุก! คุณภาพของกล้องก็ตามมารฐาน mobile device ทั้วไป แต่สิ่งที่ทำให้การถ่ายรูปด้วย A800 สนุกก็คือหน้าจอที่ใหญ่ ถ่ายเล่นกับเพื่อนสนุกตั้งแต่ถ่าย ยันดูรูป (รองรับมัลติทัชตอนดูรูป ซูมกันสนุก) รวมทั้งคุณภาพของ App เช่น การแชร์ภาพเข้า networks ต่างๆ มีมาครบ รวมถึง App สนุกๆ ของ Android ทำให้การถ่ายภาพไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพ แต่สนองพฤติกรรมการ Snap short ได้ดี ถ้าไปเที่ยว เอา A800 ไปแทนกล้องได้ภาพสนุก แต่ถ้าต้องการคุณภาพไฟล์แล้ว กล้องจริงๆ จะให้ jpg ที่ละเอียด และเขียนไฟล์ได้เนียนกว่า แต่อาจไม่มี software สนุกๆ ให้ใช้ เช่นการถ่ายภาพสไตล์ Lomo*, Polaroid*, Toy camera* เป็นต้น

a800
*ตัวอย่างภาพสไตล์ Toy camera ใช้ผ่าน App ไม่ใช่ Default ของ A800

GPS & เข็มเทิศดิจิตอล

จับสัญญานได้งั้นๆ -_-' สำหรับคนที่คิดจะซื้อมาวางในรถเป็นอุปกรณ์นำทางตัวหลัก ให้มองผ่านไปเลย พอๆ กับคนที่จะซื้อมาเป็นโทรศัพท์เครื่องหลัก หรือการอ้างเหตุผลข้อนี้เพื่อการขออนญาติแฟนเพื่อซื้อมันมาก็ตาม จากการลองใช้กับ Google Maps พบว่า จับสัญญาณคลาดไปถึง 50 เมตรได้ -_-' ยืนอยู่คนละซอยกันเลย แต่ทั้งนี้ถ้าได้ Maps ดีๆ ข้าพเจ้าก็ไม่รู้ แต่มีไว้สนุกๆอ่ะได้ แบบดูคร่าวๆ แต่ถ้าหาจุดลงทางด่วนนี่ มีสิทธิ์หลงบางกอกเอาได้

เรื่องการตรวจจับทิศ ทำได้ดี ไม่ช้าอะไร แต่เราจะได้อะไรจากความสามารถนี้บ้าง ก็คงต้องถามคนเดินเรือ หรือคนเดินป่าน่ะครับ คนเมืองคงดู GPS เป็นหลัก ^^'

บลูธูท - wifi

ใช้งานได้ดี สัญญานบลูธูทวางไว้คนละห้อง เดินทั่วบ้านปิดประตูขัง A800 ไว้ในห้องก็คุยโทรได้ wifi จับสัญญานได้ปรกติ

เสียง

ดังดี มีปุ่มควบคุมเสียงภายนอก กดง่าย ใส่หูฟังดีๆ ก็แหล่ม ใครใช้เป็น Music Player ก็ใช้ได้ถ้าไม่ขี้เกียจพก การเล่นเพลงมี App สนุกๆ ไว้โชว์เพื่อนได้ แต่อย่าลืมว่าตัวเครื่องใส่กระเป๋ากุงเกงไม่พอนะ -_-'
A800

ใช้เป็น E-book มี function พื้นฐานครบ แม้กระทั่งการเปลี่ยนสี Font หรือ BG, การหรี่แสงหน้าจอ ด้วยการลากนิ้วข้างซ้ายของจอ ถ้าลากซ้ายขวาก็เปลี่ยนหน้า รองรับการ search เพราะ software เค้าดีจริง สามารถ "นำหนังสือเข้าชั้น" ได้จากการแปลงไฟล์ PDF หรือ Word ซึ่งใน Help ของโปรแกรมมีเขียนบอกละเอียดเชียว ;)

ปัญหาที่พบ

1.การใช้งานเป็น E-boook ได้ดี (ผ่าน Apps ทีเ่หมาะสม) ใช้ท่องเว็บก็ปรกติ รวมทั้งยังไม่เห็น function การล๊อคหน้าจอ อาจจะต้องลง App เสริม ไม่งั้นมีปัญหาเรื่องการนอนอ่าน แล้วจอตะแคงเป็นอีกด้าน(ที่ไม่ต้องการ)อัตโนมัติ ทำให้อ่านลำบาก
2.เรื่องการเล่นเกมส์หนักๆ หรือการคืนหน่วยความจำของ App บางตัว ที่อาจจะต้องหา App เพิ่ม มาช่วยจัดการเรื่องนี้ แต่ถ้าใช้งานปรกติก็สบายครับ
3.เวลาเข้าเว็บ Event On Mouse Over จะหายไป เพราะมันจะกลายเป็นคลิ๊ก หรือ Drag Mouse Pointer แทน ทำให้ Ajax หรือ Java Script ที่อิง Event นี้ไม่ทำงาน จะทำให้ Effect สวยๆ ในเว็บหายไปบ้าง แต่ใช้งานได้ ก็กลายเป็น Click แทน
4.Flash ยังเปิดไม่ได้โดย Default ยังไม่แน่ใจว่า้ต้องเล่นด้วย Player ตัวไหน แต่ไม่มีปัญหากับ Youtube ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็น HTML5 หรือ Flash เพราะมี App โดยเฉพาะ
5.ต้องผูกชีวิตกับ Google* ชีิวิตจะสะดวกมาก ถ้าใช้กับบริการของ Google และตรงกันข้ามทันทีหากไม่ใช้มัน
6.อย่าลืมว่า Android ไม่มีโปรแกรมมา Sync หรือจัดการไฟล์โดยตรง เจ้าอื่นจะมีเช่น Microsoft Active Sync หรือ Nokia Suite ช่วยบริหารจัดการไฟล์ แต่การ Sync ระหว่าง A800 กับ Computer ผ่านสาย Usb-Micro จะทำได้เพื่อ 2 กิจ คือ Sync Outlook Contact กับ Calendar เท่านั้น! ตรงนี้ใช้ Card Reader มาอ่าน Micro SD ได้ แต่ต้องทำอย่างระวัง อย่าซนมาก

*คำแนะนำการใช้งานกับ Google Acount

1.การ Sync Outlook Contact คือเสียบสายแล้ว Sync ตรงๆกับเครื่อง กับอีกอันคือ ไป Export Contact เป็น CSV แล้ว Uploads เข้า Contact ใน Gmail เมื่อต่อเน็ต Android จะ Sync Contact เพื่ออัพเดทให้อีกที
2.สมัคร Gmail ซะ แล้วผูกเมล์ส่วนตัว หรือของบริษัทไว้กับ Gmail แล้วเซ็ทให้ A800 Sync กับ Gmail อีกที ข้อดีคือ เราสามารถผูกเมล์หลายตัวไว้กับ Gmail ได้เลย พอมีเมล์เข้ามาใหม่ ตราบที่ยังต่อเน็ต เมล์จะเข้ามาที่เครื่องโดยไม่ต้องกดเช็ก (push mail เลยว่างั้น)
3.หาซิม unlimited หรือ EDGD ให้คุ้มซะ เราต้องใช้มากกว่าที่คิด

โพสเมื่อ : 14/9/2010 12:30

แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 0:49:50
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:19:05
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:19:57
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:26:39
แก้ไขโดย kiat เมื่อเวลา 21/9/2010 13:33:35
แก้ไขโดย kiat เมื่อเวลา 21/9/2010 13:34:03
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: พรีวิว Toshiba Libretto W105 เน็ตบุ๊คสองหน้าจอ
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ครบครัน .. ^^ จนดูเกินๆ ด้วยซ้ำนะครับเนี่ย
วันนี้มีงาน A80 ที่เอสพลานาดด้วย ใครไปบ้างเนี่ย?

โพสเมื่อ : 9/9/2010 17:29
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Theme ใหม่ สะอาดตาดีจัง ^^
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ผมพบว่า icon เล็กๆ ของเว็บเปลี่ยนไป ตอนแรกหาไม่เจอ ต้องจำใหม่ว่าเป็นกลมๆ >_<

โพสเมื่อ : 18/8/2010 22:20
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: A110 ลง WIN 7 สำเร็จแล้ว แต่มีข้อข้องใจ
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ลง Ubuntu for Netbook ไปครับ อะไรๆก็ดี ขาดแต่ว่าไม่มี Driver Card Reader T-T

โพสเมื่อ : 18/8/2010 12:46
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ASUS เตรียมปล่อย Eee Pad สองรุ่นสองระบบปฏิบัติการต้นปีหน้า
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
แพงตลอด T-T

โพสเมื่อ : 18/8/2010 12:41
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: สเปคหลุดมาแล้วกับ Samsung Galaxy Tab P1000
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
Samsung กะลังเป็น Sony ในตลาด Electronic แล้ว! >_<
ตัวนี้จะมีหลาย Hardware เหมือน Galaxy S ไหมเนี่ย แต่จอ Super AMOLED นี่กลายเป็นอาวุธหลักของมีลุ้นจริงๆ

โพสเมื่อ : 16/8/2010 19:12
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Axon Logic Haptic แท็บเบล็ทพีซีรองรับ Mac OS X
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ไม่ไหวนะ แถมเป็น HD ด้วย อุปกรณ์แบบนี้ SSD น่าจะเหมาะกว่า
แต่ล่าสุดอยากให้ UBUNTU ขยับตัวบ้างเหมือนกัน เวอร์ชั่น Netbook จริงๆก็เอามาลง Tbalet ได้นะครับ แต่ถ้าเล่น Android จะสนุกกับ Apps ที่หลากหลายกว่า ^^

โพสเมื่อ : 16/8/2010 19:10
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Theme ใหม่ สะอาดตาดีจัง ^^
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ไม่มีอะไร ใสๆ มองหาอะไรง่ายๆ ดี อิอิ ^^

โพสเมื่อ : 14/8/2010 14:45
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Dell Streak พร้อมวางขายในสหรัฐฯ 12 สิงหาคมนี้
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เดลล์ทำการบ้านมาดี อยู่ตรงกลาง ของตรงกลางอีกที (ระหว่างโทรศัพท์และ tablet) ราคาก็เหมาะสม แบรนด์ใหญ่ น่าเชื่อถือ แบทเปลี่ยนได้ CPU พร้อมอัพเกรด แต่ตอนแรกคาดหวังว่า mem ในเครื่องน่าจะ 4 หรือ 8 Gig มาเลยด้วยซ้ำ แต่เท่านี้ ก็ถือว่าเจ๋งมากๆแล้ว

ล่าสุดทาง Dell Thai ก็เคยออกมาบอกว่าเข้าไทยแน่ๆ นะครับ แบบว่าเตรียมเฮกันได้เลยแต่ยังไม่รู้ช่วงเวลาแน่นอน (อาจจะรองานคอมหรือมือถือสักงาน)

ยังเสียดาย A800 OEM ของ Wellcom อยู่ที่ขาดๆ เกินๆ โดยเฉพาะการให้คำตอบในเรื่องต่าง แต่ตอนนี้คิดว่าเจ้า Dell Streak เนี่ยแหล่ะ ใช่เลย! >_<

โพสเมื่อ : 13/8/2010 17:35
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Acer Tablet เตรียมพร้อมวางขายปลายปี 2010 นี้ !
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
กลายเป็น iCer! >_<

โพสเมื่อ : 13/8/2010 17:24
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: acer aspire one D260 กับJolicloud
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
จะเอาๆๆๆๆๆ >_<
ขอบคุณที่มาแนะนำมากๆ เลยนะครับ!!

โพสเมื่อ : 6/8/2010 13:56
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Interpad แท็บเบล็ทพีซี Android แพลทฟอร์ม Nvidia Tegra 2
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
จำได้ว่า เยอรมันเปิดตัว wePad ไปก่อน iPad >_< ตอนนั้นครึกโครมทีเดียว!

โพสเมื่อ : 27/7/2010 14:48
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


"Olive Pad" แท๊บเล็ทแอนดรอย์ ขนาด 7 นิ้ว แฝด A800 บุกอินเดีย!
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
Open in new window


"ท่ามกลางกระแสนิยมขอแอนดรอย์ทั่วโลก ล่าสุดมันกำลังบุกตลาดอินเดีย สิ่งที่ทำให้เจ้า "Olive Pad" โดดเด่นจากแท๊บเล็ทอื่นคือความสามารถในการโทรศัพท์! และตัวนี้มาพร้อมแอนดรอย์ 2.1 พร้อมบลูทูธ ช่องเสียบการ์ด มินิ USB และกล้องหน้าหลัง อาจจะใช้เพื่อสนทนาแบบเห็นภาพ? สรุปได้ว่า มันมาพร้อมทั้งความสามารถพื้นฐานทั้งหมดของ แอนดรอยด์ 2.1! ... "

แท๊บเล็ทน่าจะพร้อมวางตลาดเดือนหน้าในอินเดีย ในราคาประมาณ 13,600 - 17,000 บาท ดูจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ Dell Streak เลยทีเดียว

ปล.พี่น้อง Wellcom A800 ปรากฏโฉม >_<


ที่มา
http://www.crunchgear.com/2010/07/22/ ... -tablet-inbound-to-india/

โพสเมื่อ : 27/7/2010 14:35

แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 27/7/2010 15:42:49
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 28/7/2010 1:40:31
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 28/7/2010 1:41:50
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ไปเล่น Wellcom A800 มาแล้ว! ภาพด้านในจ้า >_<
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เรื่องเวลาที่สแตนด์บายได้นานๆนี่ ตัวเลขมักเกินจริงอยู่แล้วครับ เหมือนตัวเลขสแตนด์บายรอรับสายของมือถือทุกเจ้า แต่มันเป็นเงื่อนไขว่า คุณไม่ได้ใช้อะไร เปิดเครื่องมา แล้วก็เข้าโหมดพักหน้าจอไปจนกว่าแบตจะหมดเอง .. แต่คงมีน้อยคนจะซื้อเครื่องมาใช้งานแบบนั้น

เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป สแตนด์บายได้เป็นร้อยๆ ชั่วโมง แต่ถ้านั่งจิ้มๆ ตลอด หรือลองเปิดหนังให้เต็มๆ สักเรื่อง แค่นั้นแบตก็จะเกลี้ยงเอาแล้วครับ

ผมเองก็เข้าไปลองเล่นในงานเปิดตัว ในขณะที่แบตเหลือขีดเดียว จึงได้เดินไปถามพนักงานที่คอยบริการ พนง. พยายามอธิบายถึงสภาพแวดล้อมในการใช้งาน เช่น ถ้าปิดไวเลส ถ้าไม่ต่อเน็ต ถ้าไม่ 3 G ถ้าไม่ได้ดูหนัง ฯลฯ .... ก็ใช้งานได้เท่าโน๊ตบุ๊คปรกติ -_-'

เลยต้องถามกลับไปว่า ถ้าใช้งานปรกติ ไม่ได้ใช้ cpu เข้ารหัสถอดรหัสอะไร ไม่ว่าจะภาพ หรือเสียง จะอยู่ได้แค่ไหน พนักงานก็ตอบกว้างๆว่า 2-3 ชม.ครับ!
แต่ Gadget เราซื้อมาเพื่อ "พกพา" .. บางที ตัวนี้อาจจะรีบไปที่จะเปิดตลาด แน่นอน iPad เองก็มีเงื่อนไขเยอะ การพริ้น และการโอนไฟล์ก็ไม่สะดวก แต่ถ้าเราพกอุปกรณ์ ที่เปิดใช้งานได้เวลาจำกัด โดยที่ต้องแบกรับความเสี่ยงในการสูญหาย .. กระทบกระเทือน แล้วใช้ความสามารถมันได้เพียง 2-3 ชม. (และจะค่อยๆเสื่อมลงไปอยู่แล้ว) ด้วยเหตุและผลผมว่า .. ราคานี้แรงไปที่จะเชียร์นะครับ ไม่ได้คิดว่าแบรนด์ไม่ดังต้องถูก จริงผมก็เอาใช้ช่วย โดยเฉพาะการ "พยายามพัฒนา" ซึ่งเห็นได้ชัดเจนมาก แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของสินค้าที่เหมาะสมครับ

อีกเรื่องก็คือ ความสามารถด้านมัลติทัช อยู่ในเกณฑ์ทำได้ แต่ไม่ได้ลื่น หรือแม่น จนรู้สึกต้องเอ่ยปากชม และตัวในงานยังเล่น Flash ไม่ได้ (คิดว่าต้องบอกไว้ครับ) แต่เข้าเว็บ Ajax ใช้งานได้ปรกติ

และ Rom 512 อาจจะไม่พอใช้งาน ถึงจะใส่การ์ดได้ แต่เบื้องต้นตัวเครื่องก็ต้องการที่ "พัก" ข้อมูลสำหรับ Temp ไฟล์ต่างๆ เช่น Temp ของ Web browser ฯลฯ เรื่องแถมการ์ด พนง. ก็ตอบได้แค่ว่าแถมได้ไม่ต่ำกว่า 2 Gig แต่ยังไม่รู้จะให้ได้เท่าไร เพราะรับของจริงในปลาย สค. (ตอนนั้นอาจจะมีสินค้าใหม่ของเจ้าอื่นเข้ามาแล้ว มองในแง่ดีราคาการ์ดอาจจะถูกลง ทำให้แถมได้จุกว่าที่ระบุมาก็ได้) .. ดูโดยรวมแล้ว หลายๆ องค์ประกอบผมว่า มันยิ่งยังไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก สำหรับสินค้าชิ้นนี้ ในเวลานี้ และราคานี้

ผมเข้าไปอยู่ที่บูธราวๆ 1 ชม. ได้สอบถามพนักงาน 2 ท่าน โดยตรง เท่าที่ตัวเองอยากรู้ และได้รับข้อมูลจาก พนง.ว่า สินค้ายังไม่มีของจนกว่าจะ "ปลายสิงหาคม" จากเจ้าหน้าที่ครับ "ปลาย" นี่ไม่ระบุวัน อาจจะช้า หรือเร็ว ได้ทั้งหมด หากได้ยินมาแล้วมันทำงานได้ดีกว่าที่ได้เขียนไว้ ก็จะเป็นเรื่องดี และน่าสนับสนุนอย่างยิ่งครับ ;)

โพสเมื่อ : 26/7/2010 23:45
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ไปเล่น Wellcom A800 มาแล้ว! ภาพด้านในจ้า >_<
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เสียดายนะครับ ใจนึงผมยังแบบคิดเลยว่า ค่าย Meizu ของจีน ไม่น่าพลาดแน่ๆ คงไม่นาน ถ้า wellcome ทำตัวลังเล ไม่ลุยเต็มสูบล่ะก็ แทนที่จะโกย กลัวว่าจะเหลือไว้เก็บแทนน่ะสิครับ

เรื่อง Rom 512 นั้น ลำพัง Android นั้น คงไม่้มีปัญหาหรอกครับ แต่ในแง่ของการเก็บข้อมูลไฟล์ต่างๆ เช่นกรณีเอาไว้พักข้อมูลของการส่งไฟล์ หรือ temp ของ web browser ผมว่า มันจะไม่กลายเป็นอุปกรณ์ทางเลือก ที่เด่นพอให้ควักกระเป๋าซื้อกัน (สำหรับเราๆ) แต่ในแง่ของความตั้งใจในการพยายามพัฒนา ทั้ง software และ hardware เบื้องต้นถือว่าน่าชมมากครับ

ตอนนี้ก็คงเหลือ HTC ที่ว่าจะมา ส่วน HP กับ Web OS ก็นานแน่ๆ .. ผมแอบแปลกใจที่เที่ยวนี้ Acer กับ Asus ไหงเงียบกว่าที่คิด ทั้งๆที่พัฒนา Netbook มาได้ตั้งเยอะแยะ Solution ของ Tablet ไม่น่ายากเกินความสามารถของทั้ง 2 ค่ายได้เลยนะครับ ;)

โพสเมื่อ : 25/7/2010 2:44
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


ไปเล่น Wellcom A800 มาแล้ว! ภาพด้านในจ้า >_<
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
วันนี้มีงานเปิดตัว Wellcom A800 ที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต คุยกับคุณเกียรติทางทวิตเตอร์ เห็นว่าไม่สะดวกไป ตอนแรกว่าจะไปตัวเปล่า เลยติดกล้องไปเก็บบรรยากาศมาเผื่อกันซะหน่อยครับ ;)

สรุปเลยนะ

โปรในงาน
Wellcome เปิดตัวได้น่าผิดหวังนิดหน่อย ราคาเปิดตัวประมาณ* 15,900 จองในงานเหลือ 13,900 ได้แถมหูฟังบลูตุ๊ด ซองหนัง และ mem ไม่ต่ำกว่า 2 Gig (*พนง. ไม่สามารถคาดเดาขนาดเมม ณ วันที่รับเครื่องได้ แต่รับประกันว่าไม่ต่ำกว่า 2 Gig) โดยรวมถือว่าผิดจากที่คาด เพราะราคาเปิดตัวที่เวียดนามนั้น 13,500 บาท ถ้ามาไทยควรจะปลอด vat อีก 10% แต่กลับกลายเป็นว่ามาแพงกว่า!! แถมถ้าจอง ต้องนอนจิ้มหมอนรอถึงปลายสิงหาคมโน่น!! กว่าจะได้จิ้มจริง!

ข้อดีของมัน
1.จอ 7 นิ้วที่คิดว่าจะเล็กไป พอได้จับแล้วไม่เล็ก! ด้วย OS android ที่ออกแบบ User Interface มาดี ทำให้ไม่รู้สึกว่ามันเล็กเลย
2.รองรับทุกการทำงานของ android 2.1
3.สวยทั้ง Hardware และ UI ของ โปรแกรมย่อยๆ ในเครื่อง
4.รองรับไทยทันที ศูนย์ไทยใกล้ชิด >_<
5.ถูก (เทียบกับ iPad)
6.เพิ่ม mem ได้
7.มี USB โอนไฟล์สะดวก

ข้อเสีย
1.จอ 7 นิ้วเล็กไป เมื่อเทียบกับ iPad ซึี่งให้มา 9 นิ้ว (ต้องเทียบอย่างเลี่ยงไม่ได้ครับ) แต่คนที่ไม่ชอบพกของใหญ่ อันนี้จะกลายเป็นข้อดีล้วนๆ
2.แบต 3000 มิลลิแอมป์ เล่นเต็มที่ได้แต่ประมาณ 2-3 ชม. (iPad 10 ชม.)
3.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ในระยะยาว รวมถึงการรองรับแบตเตอร์รี่ในอนาคตเมื่อเวลาผ่านไปสัก 1-2 ปี ไม่รู้จะหาได้ง่ายไหม (ถ้าแบรนด์ไม่หายไปซะก่อน)
4.ค่าเสื่อมของอุปกรณ์ เคยใช้ของประมาณนี้ แล้วจอมัลติทัชค่อยๆ เสื่อมไป ไม่ถึง 2 ปี จอเริ่มจิ้มไม่ตรงตำแหน่งที่นิ้วแตะแล้ว อันนี้เกี่ยวเนื่องมาจากข้อ 3 ครับ
5.สเปกตัวนี้ Rom 512 เมก แรม 512 cpu 600 ตามสเปก Android 2.1 นี่กะลังดีแล้วครับ คิดว่า อัพ 2.2 ไม่รอดแน่ อีกอย่าง พื้นที่เก็บข้อมูลแค่ 512 เมก ไม่พอทำกินแน่ๆ >_< (แต่เพิ่มการ์ดได้)
*เสปคนี้ ตามที่เข้าใจ ณ ตอนนี้ ซึ่งดูเหมือน wellcome จะรู้ตัวดีว่ามันไม่พอใช้งานแน่ๆ และดูเหมือนว่า แนวโน้มตอนเครื่องจริงอาจจะดีกว่าได้?

Open in new window

ลองเข้า Trendy PDA ดู แจ่ม! >_<

Open in new window

ขนาดเมื่อเทียบกับมือ หน้าตาหน้า Home

Open in new window

หลังเครื่อง สวย! โลโก้ไม่ใช่ Apple แต่ไม่มีผล! กล้องหลัง 3 ล้าน (แต่คุณภาพงั้นๆ กล้องหน้ามีไว้ใช้ 3G ไม่ใช่อะไรโดดเด่น)

Open in new window

ด้านข้าง ใส่เมม ใส่ซิม (สูงสุด 32 gig=อีกกี่พันละเนี่ย >_<)

Open in new window

ณ ขณะถ่ายรูป

Open in new window

ขณะ มัลติทัช! ใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับลื่นจนต้องชมกัน

Open in new window

ทดลองเข้าเว็บของข้าพเจ้าเองบ้าง (โปรโมทซะหน่อย >_<)
อยากจะดูการแสดงผล โดยรวม ok. แต่ Flash ยังไม่รองรับ ส่วน Ajax ไม่มีปัญหา

Open in new window

contact สำหรับโทรออก ปรกติ

Open in new window

ปุ่มใหญ่ดี!

Open in new window

อัพนี้เป็น Aps ลักษณะ E-book

Open in new window

พิมพ์ไทยได้เลย!

Open in new window

Live wallpaper! BG ขยับได้วื๊บๆ ดี

โดยรวมผมว่า ก็ดี อะไรๆ ก็สวยงามไปหมด แต่ข้อเสียคือ .. แบตอยู่ได้แค่ 2-3 ชม.! เฮ้อ! ขนาดเน็ตบุ๊คแบต 6 เซล บางทียังไม่อยากพกเลย ใช้งานได้ไม่สาใจ แล้วถ้าทำแบตได้ไม่ต่ำกว่า 4 ชม. เนี่ย จะเกิดมาเป็น Gadget ทำไมกัน! T-T

ผมเลยยังไม่จอง เพราะสินค้าก็จะได้จริงตอนปลาย สค. คิดว่า ถ้าซื้อแล้วได้เลย ก็ยังพอลุ้น หรือไม่ก็ ไม่น่าต้องรอนานขนาดนั้น มันดูเคว้งๆ รายละเอียดเมมที่แถมก็ยังไม่แน่ ตัวเครื่องที่มีมา 512 นั้น ไม่พอใช้แน่ๆ (อย่างน้อยควรมีไม่ต่ำกว่า 8 gig นะ จะได้ใช้ทำงานได้จริงหน่อย)

แต่เอาใจช่วยสุดแรงน่ะครับ ในงานก็มีคนจองกันเรื่อยๆ เหมือนกัน ไม่รู้ว่า wellcome แค่ทำลองกระแสหรือเปล่า เลยยังไม่มีคำตอบหลายๆ อย่าง แต่ขืนชักช้าไม่นาน คู่แข่งเต็มตลาดแน่! ใครไม่รีบรอหน่อย ตลาดนี้สนุกกว่า Netbook แน่นอนครับ ^-^

*เพราะมัวแต่ตื่นเต้น อยากเล่น อยากจับ ข้อมูลพึ่งมานั่งนึกๆ ที่บ้าน ถ้ามีอะไรบกพร่องขออภัยด้วยครับ ;P

โพสเมื่อ : 24/7/2010 20:51

แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 25/7/2010 2:33:33
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 26/7/2010 5:12:43
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: มาชมความเทพของ Wellcom A800 ที่กำลังจะเปิดตัวเสาร์นี้
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ไม่น่าเกิน 13k นะครับ .. พรุ่งนี้รู้กัน >_<

โพสเมื่อ : 24/7/2010 3:18
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: ตัวจริงเสียงจริง Wellcom A800 แท็บเบล็ท Android หน้าจอ 7" ในไทย !
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เจอกันๆๆ >_<

โพสเมื่อ : 21/7/2010 1:43
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer