เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู


Intel โชว์เทพ MeeGo ระบบปฏิบัติการเสือลำบาก
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
Intel ที่ปลุกปั้นระบบปฏิบัติการ MeeGo มานานโชว์ความสามารถและส่วนติดต่อผู้ใช้ของระบบปฏิบัติการนี้ในงาน Mobile World Congress 2011 (MWC 2011) โดยครั้งนี้ดูเป็นระบบปฏิบัติการที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมมาก

Open in new window

ระบบปฏิบัติการ MeeGo เหมือนจะเป็นระบบปฏิบัติการที่สดใสเมื่อ Nokia ร่วมมือกับ Intel พร้อมจะผลักดันมันเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของ Nokia แต่จู่ๆ Nokia ก็หันไปจูบปากเลือกระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 จาก Microsoft มาใช้แทน ทำให้อนาคตของ MeeGo ค่อนข้างง่อนแง่นพอสมควร แต่ Intel ยังเชื่อว่ามันยังมีอนาคตดี อย่างน้อย ณ ปัจจุบัน ก็มีผู้ผลิตหลายรายเริ่มนำระบบปฏิบัติการ MeeGo นี้ไปติดตั้งกับเน็ตบุ๊คและแท็บเล็ตบ้างแล้ว โดยจุดเด่นของมันคือส่วนติดต่อผู้ใช้ทีออกแบบมารองรับหน้าจอสัมผัสได้ดี อีกทั้งยังเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้ทรัพยากรของเครื่องต่ำ ทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ขึ้นมาก ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งสำหรับอุปกรณ์ที่มีพลังการประมวลผลต่ำ ต้องการระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่มากๆ

อนาคตของระบบปฏิบัติการ MeeGo จะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องดูกันไปยาๆว ตอนนี้มาดูคลิปแสดงความสามารถและส่วนติดต่อผู้ใช้ของมันก่อนดีกว่า

สมรภูมิระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กนี้ก็คงเป็นสมรภูมิที่ต่อสู้กันดุเดือดจนฝุ่นตลบไปสักพัก คงต้องรอจนฝุ่นจาง เมื่อนั้น คงเห็นว่าระบบปฏิบัติรายใดยังคงยืนหยัดในสมรภูมินี้ได้ต่อไป นี่แน่ๆ คือ มันจะไม่เหลือแค่รายเดียวครองตลาดอย่างเบ็ดเสร็จอย่างระบบปฏิบัติการของเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่แน่นอน

อ้างอิง : liliputing.com

โพสเมื่อ : 17/2/2011 13:31
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: Intel โชว์เทพ MeeGo ระบบปฏิบัติการเสือลำบาก
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
24/3/2009 18:23
จาก จังหวัดเลย
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 1194
ขอบคุณครับ ชอบ OS นี้มาก

โพสเมื่อ : 17/2/2011 16:16
_________________
.....Healthy .....
Transfer the post to other applications Transfer[ค้นหา ขั้นสูง]