วันนี้อาหาร request พี่สุวิทย์ค่ะ สบายพี่กุ้งไป เครื่องปรุงน้อย เตรียมแป๊บเดียว แต่เคี่ยวอยู่นานเชียวค่ะ
เครื่องปรง ทั้งหมดมีอยู่เท่านี้แหล่ะค่ะ เพราะพี่กุ้งลืมซื้อเต้าหู้ทอดมาด้วย 555ใส่น้ำผัด สามเกลอ และผงพะโล้จนหอมใส่น้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วขาว น้ำนิดหน่อย เคี่ยวจนน้ำตาลเกือบไหม้ เพื่อที่จะได้น้ำแกงสีเข้มๆค่ะใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป เคล้าให้ทั่วกันสักพัก แล้วจึงเติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นชิมดู ปรุงรสตามชอบค่ะ รอให้น้ำแกงเดียว ปรับเป็นไฟอ่อน เคี่ยวไปจนหมูเริ่มนุ่ม เป็นอันใช้ได้ค่ะ ทีนี้มาดูเค้กอร่อย ลืมอ้วนนนนนนนนน กันค่ะ อดใจไม่ไหวจริงๆ สูตรนี้เป็นของน้องมิกกี้ คนสวย ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ จริงๆแล้ว น้องเค้าม้วนเป็นเค้กค่ะแต่เนื่องจากพี่กุ้งคงใช้พิมพ์ใหญ่กว่าของน้องเค้า มันก็เลยบาง เลยตัดสินใจทำเป็นชั้นแทนค่ะได้ผลค่ะ ไส้ไวท์ชอคเพียบๆๆๆๆ อร่อยล้ำ ส่วนผสมตัวเค้กแป้งเค้ก 35 กรัมผงโกโก้ 15 กรัมไข่ 3 ฟองน้ำตาลทราย 60 กรัมก่อนอื่น ร่อนแป้งกับผงโกโก้รวมกัน แล้วพักไว้วิธีการตีเค้กเหมือนเค้กส้มค่ะ เพราะเป็นเนื้อสปันจ์ค่ะ ตีไข่กับน้ำตาลให้ขี้นเป็นครีมขาว แล้วค่อยใส่แป้งเค้ก กับ ผงโกโก้ลงไปใช้พิมพ์ทำแยมโรลใส่ค่ะ อบไฟ 200 องศาเซสเซียสค่ะ?ใช้เวลาประมาณ 7 - 10 นาทีไม่น่าจะเกินนี้ค่ะเมื่ออบเสร็จ ตัดแบ่งเป็นสามส่วนค่ะ แล้วพักไว้ให้เย็นก่อนค่ะมาดูส่วนไส้ก่อนค่ะไวท์ช๊อค 50 กรัมวิปปิ้งครีม 100 กรัมนำไวท์ช๊อคละลาย แล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นตีวิปปิ้งครีมจนขี้นฟูแล้วนำ เอาไวท์ช๊อคมาผสม แล้วนำไปทาเค้กทีละชั้นค่ะ ส่วนผสมสุดท้ายวิปปิ้งครีม 140 กรัมไวท์ช๊อคขูด 60 กรัมตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูแล้วนำมาแต่งหน้าเค้ก จากนั้นโรยไวท์ชอคขูดฝอยให้ทั่วค่ะทำตั้งนานได้ 6 ชิ้น พอถ่ายรูปเสร็จ ไม่เกิน 5 นาทีหมดแล้ว