มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ: 15/5/2007 13:42
กลุ่ม:
สมาชิก
|
สูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากป้าค่ะ เป็นสูตรของจีนไหหลำค่ะ อยากทำมานานมากแล้วค่ะ จนสุดท้ายเจอป้าตอนไปเช็งเม้งด้วยกัน เลยได้สุตรมาค่ะ ดีใจสุดๆเพราะ ถ้าหมดป้าแล้วนี่ หาคนทำไม่ได้แล้วค่ะ ครั้นจะไปถามป้าที่เปิดร้าน ท่งหลี ที่ได้เปิบพิสดารอยู่สุขุมวิท 22 ก็ดูกะไรอยู่ เลยแบบว่า ลิงโลดมากที่ได้สูตรมา อย่างน้อยนี่ อยากกินก็ได้กินแล้วค่ะ ไม่งั้น ต้องรอหน้าเทศกาล หรือว่าได้เจอป้า ตอนตรุษจีน เช็งเม้ง หรือ มีงาน ถึงจะได้กินค่ะ หาทานยากมากๆ
หน้าตาดูธรรมดา ธรรมดา แต่รสชาด ไม่เป็นสองรองใครค่ะ มีอีกอย่าง เห็นชื่อ ว่าผัดตับไส แต่ไม่มีตับเป็นส่วนประกอบนะคะ อันนี้เดาเอานะ ว่าเป็นชื่อเฉพาะของคนไหหลำ เอาไว้เจอป้าแล้วจะถามอีกทีว่า ทำไมต้องเรียก ตับไส มาดูหน้าตาก่อนนะคะ
แนบ ไฟล์: tabsai10_resize.jpg (91.18 KB)
โพสเมื่อ : 25/5/2008 22:27
|