???????ด้วยพื้นฐานข้อมูลในการทำธุรกิจบริการส่งอาหารถึงที่ ของรุ่งฤดี กับฝีไม้ลายมือในการประดิษฐ์พิซซาและอาหารอิตาเลียนหลากหลายชนิดของเซอร์จิโ อ ทำให้เกิดเป็นร้านพิซซาที่บริการส่งถึงที่ หรือ ดิลิเวอรีล้วนๆ ภายใต้ชื่อ พิซซ่า มาเนีย ขึ้นมาเมื่อประมาณสองปีที่แล้ว
???????
??????? ?ชื่อร้านจริงๆ คุณเซอร์จิโอเป็นคนตั้ง เขาพยายามจะสื่อให้เห็นถึงคนที่ชอบทานพิซซามากๆ มันเป็นเหมือนคนที่ชอบทานมากๆ ก็เลยเป็นมาเนียไปเลย พี่ว่ามันก็เป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว ถ้าชอบมาก เหมือนเราชอบอะไรมากๆ มันก็เป็นมาเนีย(Mania) ก็เลยใช้ชื่อนี้?
???????
??????? นอกจากเซอร์จิโอ ที่เป็นเชฟใหญ่ คอยควบคุมดูแลรสชาติและคุณภาพของอาหารแล้ว ในครัวยังมีเชฟมือรองอย่าง คุณยุพา ทองเตี่ย ที่คอยทำหน้าที่กำกับดูแลในยามที่หัวหน้าเชฟชาวอิตาเลียนไม่อาจเจียดเวลามาค วบคุมด้วยตัวเองได้
???????
??????? สาเหตุที่ทำให้สองหุ้นส่วนชาวไทยและอิตาเลียนตัดสินใจจับมือร่วมกันเปิดร้าน พิซซ่า มาเนีย นอกจากจะเล็งเห็นถึงความเป็นไปได้ ในการทำร้านพิซซาที่เป็นดิลิเวอรีเพียงอย่างเดียวแล้ว ก็คือ ความคล่องตัวของผู้ประกอบการในการที่ไม่ต้องทำหน้าร้าน และความสะดวกของตัวลูกค้าเองที่ไม่ต้องเดินทางมาถึงที่
???????
??????? ?บางทีลูกค้าอยู่ที่บ้าน เขาก็ไม่อยากออกมา เ
โพสเมื่อ : 29/9/2007 13:06
|