เนื่องจากทุกวันนี้โน็ตบุคราคาถูกลงมาก งานคอมก็จัดกันปีนึงหลายครั้ง ล่อเงินในกระเป๋าเราดีเหลือเกิน ผมก็เลยเล่นๆคิดว่า (แต่อยากมีจริงๆ) คนๆนึงควรจะมีโน็ตบุคกันคนละ 3เครื่อง ขึ้นไป
เครื่องที่1 : เป็นโน็ตบุคจอ 15 นิ้วขึ้นไป สเป็กแรงๆ การ์ดจอแรง ใช้แทนเครื่องเดสทอป (แล้วทำไมไม่ใช้เดสทอปไปเลยละ) ก็เพราะจะได้ยกไปใช้งานตามห้องต่างๆไดเช่น้ ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องครัว ระเบียง หรือสวนหน้าบ้าน แต่ไม่เหมาะจะยกออกไปใช้งานนอกบ้าน มันหนักเกินไป
เครื่องที่2 : เป็นโน็ตบุคจอ 12 นิ้ว สเป็กกลางๆ หรือถ้ารวยก็เอาสเป็กแรงๆก็ได้ ้ไม่ว่ากัน เอาไว้หอบหิ้วไปเรียน หรือไปที่ทำงาน ฮาร์ดดิสมากหน่อย ไว้เก็บข้อมูล ที่สำคัญต้องมีไดร์ DVD (Net book ไม่มีไดร์ DVD) เพราะจะได้เอาไว้ดูหนังเวลาพักเทียง หรือถ้าแอบโหลดหนังเวลาทำงาน จะได้ไรท์ใส่แผ่นเก็บไว้ หรือไรท์แจกสาวๆได้
เครื่องที่3 : เป็นโน็ตบุคจอ 10 นิ้วลงมา หรือ Net book นั่นเอง เอาไวพกติดตัวเป็น Organizer ไว้้เล่นเน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะเดี๋ยวนี้ไวร์เลท มีแทบทุกที่้ ทีสำคัญแบตต้องอึดๆ เล่นได้ซัก 5 ชั่วโมง ขึน้ไป
ปล. ตอนนี้ มีแค่เครื่องจอ 15 นิู้่ครับ เหอๆ แต่งาน comworld นี้ จะไปสู่ขอเครื่องจอ 12 นิ้ว ไม่ก็จอ 10 นิ้ว รอดูราคาอยู่ว่าอันไหนน่าสนกว่ากัน (อยากได้ทั้ง 12 กับ 10 นิ้ว แต่ไม่มีเงิิน
)