เข้าระบบ

ชื่อเรียก:

รหัสผ่าน:

จำฉันลืมรหัสผ่าน?

สมัครสมาชิก!

เมนู


รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359

หลังจากตามเรื่อง Tablet Android มาพักนึง จนได้มาครอบครอง เลยขอเขียนรีวิวแนะนำจากประสบการณ์ใช้งานสักนิดนะครับ

สเปคสั้นๆ | สเปคโดยละเอียด
Feature/Model ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 Froyo
ขนาด : สูง กว้าง หนา 179.4 mm (H) x 110 mm (W) x 11.5 mm (T)
น้ำหนัก : 410g with battery pack
ชิปประมวลผล : Qualcomm MSM7227 (App: ARM11 600MHz)
หน่วยความจำ :ROM 512 MB NAND Flash RAM 512 MB DDR
แสดงผล :ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว TFT transmissive LCD ความละเอียด 800 x 480, WVGA
ความละเอียดสี 16M; 24 bits, 65K color depth by Android OS Touch panel Capacitive - type touch lens
A800
ซื้อเครื่องราคา 13,900 (วันเปิดตัว) ได้อะไรบ้าง
1.เครื่อง A800 (แน่นอน -_-')
2.สาย sync micro USB <--> USB
3.สายชาร์ต
4.แผ่นกันรอย (และมีแปะมาแล้ว หน้า-หลังด้วย)
5.ซองใส่เครื่องเหมือนปกไดอารี่ (ใช้ได้ดี เพราะจะมีที่ล๊อคพอดีกับเครื่อง ถ้าไปหาซื้อทั่วไปจะไม่มีพลาสติกที่ล๊อคกับเครื่อง และซองจะมีจังหวะพับฝาที่ทำให้ใช้กล้องหลังเครื่องได้โดยที่ซองไม่บังกล้องหลังเครื่องครับ)
6.สมอลทอคก์ของ wellcom เอง
A800
*ซองจะมีที่ล๊อค 3 ด้าน ทำให้ไม่หล่นง่ายๆ นี่อาจจะทำให้หาอุปกรณ์เพิ่มสำหรับ A800 ยากหน่อย ปกไดอารี่ทั่วไปใส่อาจจะไม่เหมาะ
ของแถมเพิ่มในวันเปิดตัว
1.หูฟังบลูธูทยี่ห้อ Wellcom คุยได้ สัญญานดี
2.Micro SD 8 Gig
3.Sim True 3G พร้อมแพ๊คเกจใช้งานฟรี 750 meg
A800
*ภ.ไทยครบ ทำได้ดี วางแนวนอนพิมพ์ได้เหมือนคีย์บอร์ด วางปุ่มตรงกันหมด

รีวิวนี้มองในแง่ของ 1.ความเป็น Tablet 2.ความเป็น Android 2.2 และ 3.แง่มุมตามสเปคสินค้า
จริงๆ ก่อนหน้านี้เคยเขียนข่าวเรื่อง A800 มาแล้ว โดยยังไม่คิดว่ามันน่าซื้อ แต่ตอนสินค้าออกจริง ความคุ้มค่าอยู่ในจุดที่รับได้ เลยตัดสินใจซื้อ .. ได้เครื่องมาจากในงานรับเครื่องสำหรับผู้ที่จอง โดยเข้าไปซื้อในฐานะลูกค้าใหม่ สิ่งที่ได้จากของแถมคือ 1.หูฟังบลูธูท (จำเป็นมากในแง่โทรศัพท์) 2.เมม 8 gig 3.ซิมทรู 3 G
การใช้งานโดยรวม
จอ 7 นิ้วไม่เล็ก กะลังดีน่าพก ใช้ได้กับชีวิตจริง เพราะการออกแบบ UI ของ Android ทำมาดี และ Apps ที่หลากหลาย ครอบคลุมการใช้งาน โดยเฉพาะความเป็น Android 2.2 ที่ wellcom optimize มาได้ดี ภาษาไทยครบครัยทั้งอ่าน ทั้งพิมพ์

พอเป็น Android 2.2 เลยทำให้เครื่องน่าใช้ขึ้น รองรับการ Search ด้วยเสียง (ภ.eng) การติดตั้งโปรแกรมลงบนการ์ด (แต่ยังไม่ทุกโปรแกรม) ตรงนี้ไม่ได้หมายถึงโปรแกรมไม่กินพื้นที่ในเครื่องเลย เพราะต้องเริ่มจากติดตั้งโปรแกรมในเครื่องก่อน แล้วค่อยเข้าไปกด Move to Memory card ซึ่งสามารถย้ายกลับไป-มา ได้ เป็นแนวคิดที่สะดวกดี ทำให้ส่วนหนึ่งของ App ต่างๆ ต้องเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องด้วย
จอและมัลติทัช
มัลติทัชใช้ได้ ขึ้นอยูกับ App การดูรูป และท่องเว็บซูมได้ ตอบสนองดีไม่ไ่ด้แม่นมาก แต่ก็ไม่ได้ห่วย ถือว่าใช้ได้ดีครับ
การใช้งานกลางแจ้ง
อย่าไปคาดหวัง .. -_-' ถ้ายกขึ้นมาถ่ายรูปกลางแดดจะมองเห็นภาพแค่จางๆ (ปรกติของอุปกรณ์ลักษณะนี้) แต่ถ้าถ่ายรูปมาดู ภาพจะออกมาเป็นปรกติ แสดงว่าเป็นแค่การแสดงผลที่สู้แดดไม่ดีนัก เข้าใจๆ

A800
*แป้นโทร กดไงก็ไม่พลาด

ใช้เป็นโทรศัพท์

ใช้ได้ดี การโทรจะมี 3 แบบ คือ 1.คุยกับเครื่องโดยไมค์ และลำโพงเลย คุยได้จากสภาพอยู่ในห้อง คู่สนทนาไม่ได้ทักอะไร คุยไปปรกติ แสดงว่าใช้ได้ 2.คุยผ่านสมอลทอค์ที่มีมาให้กับเครื่องแล้ว ใช้งานได้ปรกติ 3.หูฟังบลูธูท ชัดเจนดี ตามคุณภาพของบลูธูท คู่สนธนารู้สึกว่าสัญญานเป็นห้วงๆ บ้าง แต่แบตบลูธูทหมดเร็วกว่าที่คิด

อย่างไรก็ดี ได้ลองใช้งานแบบเอาซิมมือถือไปใส่กับเครื่องดู 1 วันเต็มๆ พบว่าหากใครจะใช้เป็นโทรศัพท์ตัวหลักเลย ไม่แนะนำครับ เนื่องจากเราต้องชาร์ตแบตทุกวัน แบบเร็วขึ้น (ทั้งตัวเครื่องและหูฟังบลูธูท) หากมีการใช้งานเครื่องไปด้วย ซึ่งโดยเฉลี่ยต้องชาร์ตทุกวันตามปรกติของสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว ใครที่คิดว่าเอามาคุยกับสมอลทอค์กได้ หากมันไม่ใช้พฤติกรรมปรกติที่ทำอยู่ จะรู้สึกผิดแผก และต้องเปลี่ยนนิสัยตัวเองมากเกินไป ทำได้ไม่นานหรอกครับ ;)
A800
*แอนดรอยด์ 2.2 พร้อมกับ Google Voice search รองรับ ภ.Eng สำเนียงแม่นๆหน่อย

แอนดรอย์ 2.2

ดีและทำให้มีความสุขมาก เพราะมันเป็นมารฐานของตอนนี้ เวลาจะติดตั้ง App ไม่ต้องอ่าน comment เลยว่ารองรับ 2.2 ทำให้สบายใจได้เรื่องนึง แต่จะมีปัญหาบ้าง อย่างกรณีของการใช้งานโปรแกรมหนักๆนิดนึง เช่น เล่นเกมส์ เพราะไม่แน่ใจว่า การคืนหน่วยความจำให้กับเครื่อง ทำได้ดีแค่ไหน คือหากใช้งานปรกติ ไม่พบปัญหาอะไร แต่หลังจากเล่นเกมส์หนักๆ มีอาการจอดำ ไม่สนองตอบปุ่มใดๆ แม้แต่ปุ่มปิดเครื่อง เล่นเอาเหวอไปเกือบ 1 นาที ก่อนที่จะมีข้อความแจ้งข้อผิดพลาด คาดว่าน่าจะหน่วยความจำถูกสูบ ดังนั้นสเปกของ A800 คือเล่นเกมส์ได้ แต่ถ้ามันคือเรื่องหลักที่คุณจะทำ แนะนำให้รอตัว Hardware แรงๆ กว่านี้
แบทเตอร์รี่

อย่าไปเชื่อที่เขียนไว้มากครับ แบท 3240 mAh แน่นอน ทุกคนต้องเขียนว่า "ขึ้นอยู่กับการใช้งาน" แต่ฟันธงให้ได้เลยว่าต้องชาร์ททุกวันเป็นอย่างน้อย จากการใช้งานที่ไม่ได้ดูหนังหรือฟังเพลงเลย แต่เล่นเน็ตผ่าน EDGE กับเล่น App เท่านี้ก็กินแบททุกวันเรียบแล้วครับ แต่ไม่ได้แย่มากนัก พอใช้ไปสักวันสองวัน เราก็ประเมินพฤติกรรมการใช้งานได้ ถ้าชาร์ตเต็มๆ แล้วเอาไปใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง ก็อยู่ได้วันนึงเหมือนมือถือ ;)
กล้อง
3 ล้าน คุณภาพใช้ได้ ไม่ได้ดี แต่ก็ใช้ได้สนุก! คุณภาพของกล้องก็ตามมารฐาน mobile device ทั้วไป แต่สิ่งที่ทำให้การถ่ายรูปด้วย A800 สนุกก็คือหน้าจอที่ใหญ่ ถ่ายเล่นกับเพื่อนสนุกตั้งแต่ถ่าย ยันดูรูป (รองรับมัลติทัชตอนดูรูป ซูมกันสนุก) รวมทั้งคุณภาพของ App เช่น การแชร์ภาพเข้า networks ต่างๆ มีมาครบ รวมถึง App สนุกๆ ของ Android ทำให้การถ่ายภาพไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพ แต่สนองพฤติกรรมการ Snap short ได้ดี ถ้าไปเที่ยว เอา A800 ไปแทนกล้องได้ภาพสนุก แต่ถ้าต้องการคุณภาพไฟล์แล้ว กล้องจริงๆ จะให้ jpg ที่ละเอียด และเขียนไฟล์ได้เนียนกว่า แต่อาจไม่มี software สนุกๆ ให้ใช้ เช่นการถ่ายภาพสไตล์ Lomo*, Polaroid*, Toy camera* เป็นต้น

a800
*ตัวอย่างภาพสไตล์ Toy camera ใช้ผ่าน App ไม่ใช่ Default ของ A800

GPS & เข็มเทิศดิจิตอล

จับสัญญานได้งั้นๆ -_-' สำหรับคนที่คิดจะซื้อมาวางในรถเป็นอุปกรณ์นำทางตัวหลัก ให้มองผ่านไปเลย พอๆ กับคนที่จะซื้อมาเป็นโทรศัพท์เครื่องหลัก หรือการอ้างเหตุผลข้อนี้เพื่อการขออนญาติแฟนเพื่อซื้อมันมาก็ตาม จากการลองใช้กับ Google Maps พบว่า จับสัญญาณคลาดไปถึง 50 เมตรได้ -_-' ยืนอยู่คนละซอยกันเลย แต่ทั้งนี้ถ้าได้ Maps ดีๆ ข้าพเจ้าก็ไม่รู้ แต่มีไว้สนุกๆอ่ะได้ แบบดูคร่าวๆ แต่ถ้าหาจุดลงทางด่วนนี่ มีสิทธิ์หลงบางกอกเอาได้

เรื่องการตรวจจับทิศ ทำได้ดี ไม่ช้าอะไร แต่เราจะได้อะไรจากความสามารถนี้บ้าง ก็คงต้องถามคนเดินเรือ หรือคนเดินป่าน่ะครับ คนเมืองคงดู GPS เป็นหลัก ^^'

บลูธูท - wifi

ใช้งานได้ดี สัญญานบลูธูทวางไว้คนละห้อง เดินทั่วบ้านปิดประตูขัง A800 ไว้ในห้องก็คุยโทรได้ wifi จับสัญญานได้ปรกติ

เสียง

ดังดี มีปุ่มควบคุมเสียงภายนอก กดง่าย ใส่หูฟังดีๆ ก็แหล่ม ใครใช้เป็น Music Player ก็ใช้ได้ถ้าไม่ขี้เกียจพก การเล่นเพลงมี App สนุกๆ ไว้โชว์เพื่อนได้ แต่อย่าลืมว่าตัวเครื่องใส่กระเป๋ากุงเกงไม่พอนะ -_-'
A800

ใช้เป็น E-book มี function พื้นฐานครบ แม้กระทั่งการเปลี่ยนสี Font หรือ BG, การหรี่แสงหน้าจอ ด้วยการลากนิ้วข้างซ้ายของจอ ถ้าลากซ้ายขวาก็เปลี่ยนหน้า รองรับการ search เพราะ software เค้าดีจริง สามารถ "นำหนังสือเข้าชั้น" ได้จากการแปลงไฟล์ PDF หรือ Word ซึ่งใน Help ของโปรแกรมมีเขียนบอกละเอียดเชียว ;)

ปัญหาที่พบ

1.การใช้งานเป็น E-boook ได้ดี (ผ่าน Apps ทีเ่หมาะสม) ใช้ท่องเว็บก็ปรกติ รวมทั้งยังไม่เห็น function การล๊อคหน้าจอ อาจจะต้องลง App เสริม ไม่งั้นมีปัญหาเรื่องการนอนอ่าน แล้วจอตะแคงเป็นอีกด้าน(ที่ไม่ต้องการ)อัตโนมัติ ทำให้อ่านลำบาก
2.เรื่องการเล่นเกมส์หนักๆ หรือการคืนหน่วยความจำของ App บางตัว ที่อาจจะต้องหา App เพิ่ม มาช่วยจัดการเรื่องนี้ แต่ถ้าใช้งานปรกติก็สบายครับ
3.เวลาเข้าเว็บ Event On Mouse Over จะหายไป เพราะมันจะกลายเป็นคลิ๊ก หรือ Drag Mouse Pointer แทน ทำให้ Ajax หรือ Java Script ที่อิง Event นี้ไม่ทำงาน จะทำให้ Effect สวยๆ ในเว็บหายไปบ้าง แต่ใช้งานได้ ก็กลายเป็น Click แทน
4.Flash ยังเปิดไม่ได้โดย Default ยังไม่แน่ใจว่า้ต้องเล่นด้วย Player ตัวไหน แต่ไม่มีปัญหากับ Youtube ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็น HTML5 หรือ Flash เพราะมี App โดยเฉพาะ
5.ต้องผูกชีวิตกับ Google* ชีิวิตจะสะดวกมาก ถ้าใช้กับบริการของ Google และตรงกันข้ามทันทีหากไม่ใช้มัน
6.อย่าลืมว่า Android ไม่มีโปรแกรมมา Sync หรือจัดการไฟล์โดยตรง เจ้าอื่นจะมีเช่น Microsoft Active Sync หรือ Nokia Suite ช่วยบริหารจัดการไฟล์ แต่การ Sync ระหว่าง A800 กับ Computer ผ่านสาย Usb-Micro จะทำได้เพื่อ 2 กิจ คือ Sync Outlook Contact กับ Calendar เท่านั้น! ตรงนี้ใช้ Card Reader มาอ่าน Micro SD ได้ แต่ต้องทำอย่างระวัง อย่าซนมาก

*คำแนะนำการใช้งานกับ Google Acount

1.การ Sync Outlook Contact คือเสียบสายแล้ว Sync ตรงๆกับเครื่อง กับอีกอันคือ ไป Export Contact เป็น CSV แล้ว Uploads เข้า Contact ใน Gmail เมื่อต่อเน็ต Android จะ Sync Contact เพื่ออัพเดทให้อีกที
2.สมัคร Gmail ซะ แล้วผูกเมล์ส่วนตัว หรือของบริษัทไว้กับ Gmail แล้วเซ็ทให้ A800 Sync กับ Gmail อีกที ข้อดีคือ เราสามารถผูกเมล์หลายตัวไว้กับ Gmail ได้เลย พอมีเมล์เข้ามาใหม่ ตราบที่ยังต่อเน็ต เมล์จะเข้ามาที่เครื่องโดยไม่ต้องกดเช็ก (push mail เลยว่างั้น)
3.หาซิม unlimited หรือ EDGD ให้คุ้มซะ เราต้องใช้มากกว่าที่คิด

โพสเมื่อ : 14/9/2010 12:30

แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 0:49:50
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:19:05
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:19:57
แก้ไขโดย ลิงใจดี เมื่อเวลา 16/9/2010 16:26:39
แก้ไขโดย kiat เมื่อเวลา 21/9/2010 13:33:35
แก้ไขโดย kiat เมื่อเวลา 21/9/2010 13:34:03
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
2/3/2008 15:04
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 105
ขอบคุณครับ

สนใจอยู่เหมือนกัน ขออ่านรีวิวมากกว่านี้อีกนิดครับ ได้ตัดสินใจแน่ ๆ

โพสเมื่อ : 14/9/2010 15:58
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง *เพิ่มรูป ;)
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
เพิ่งเห็นรีวิว เขียนได้ละเอียดดี อ่านแล้วชวนเสียเงิน

โพสเมื่อ : 16/9/2010 14:26
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง *เพิ่มรูป ;)
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
ถ้าไม่รีบรอปลายปี กับ Tablet 7 นิ้ว Cpu 1gig ตัวอื่นๆ ก็น่าจะดีนะครับ ^^

แต่ของ wellcom จะดีตรงที่ ฟังเสียงผู้ใช้ มากกว่าเจ้าอื่น เพราะสินค้าไม่หลากหลาย ทำให้ไม่มีปัญหาการทับซ้อนทางการตลาด เจ้าของ Brand เลยใส่ได้ไม่ยั้ง ถ้าเป็นอย่าง Motorola แทนที่จะอัพ 2.2 ให้ Milestone 1 เค้าก็อัพไม่ได้ เพราะถ้าอัพไปเครื่อง Milestone 2 ก็จะขายยากอีก คนจะจ่ายแพงทำไมในเมื่อตัวเก่าก็ใช้ firmware ใหม่ได้? แต่เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหากับ Brand wellcom เพราะสินค้าไม่หลากหลาย เลยเป็นข้อดีนั่นเอง

แต่ถ้า cpu 1 gig ผมว่า ยังได้ลุ้นถึง android v.3 หน่อยนะครับ แต่ส่วนตัว ตอนนี้คิดว่า 2.2 นี่ก็พอใช้กับชีวิตประจำวันเหลือแหล่แล้วครับ ^^

โพสเมื่อ : 16/9/2010 16:15
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
17/4/2007 16:25
กลุ่ม:
ผู้คุ้มกฎ
โพส: 15242
ขอบคุณมากสำหรับรีวิวดีๆ ขอเอาขึ้นหน้าแรกด้วยเลยนะครับ

โพสเมื่อ : 16/9/2010 22:13
_________________
It's not too hard to find some love
but it's also not easy to make that love to be forever
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
24/3/2009 18:23
จาก จังหวัดเลย
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 1194
เยี่ยมๆๆๆ

โพสเมื่อ : 16/9/2010 22:38
_________________
.....Healthy .....
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือใหม่
เป็นสมาชิกเมื่อ:
14/1/2009 13:15
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 10
ของคุณสำหรับสิ่งดีๆ ที่นำมาเล่าสู่กันฟังครับ

โพสเมื่อ : 17/9/2010 9:33
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
9/1/2008 2:26
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 605
ขอบคุณครับ

โพสเมื่อ : 17/9/2010 11:56
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
16/6/2008 18:01
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 1210
แล้วสามารถลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้มั้ยครับ

และหาโปรแกรมได้จากไหน วิธีการลงเป็นยังไงครับ

โพสเมื่อ : 18/9/2010 2:21
_________________
.
ACER AspireOne 532h-2Dr/D180
- Intel Atom / Ram 2GB / HDD 250GB / Windows 7 Ultimate 64 bit
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือวาง
เป็นสมาชิกเมื่อ:
28/8/2008 12:44
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 747
ดีหมดครับ ยกเว้นเรื่องแบต อยากได้ครับ แต่ผมหาตัว 7 นิ้วที่แบตอึด ๆ ในตลาด รอเจ้า dell treak อยู่

ถ้ามาช้า มีหลังมองตัวอื่น อาจจะเป็น ss ตัว 7 นิ้วมาเล่น แต่ก็ต้องรอดูราคาที่น่าสนใจ ไม่แรงมาก คุณภาพสินค้าดี แบตอึด

แค่นี้ ก็ตอบโจทย์๋ได้หลายๆ คนเลยทีเดียวครับ

โพสเมื่อ : 18/9/2010 8:45
_________________
Imac Osx 10.4.11
Ipod3g 4.3.3 jailbreak
Ipad1 4.3.3 jailbreak
Ipad2 4.3.3
MacBookAir OSX 10.6.7
Compag presario v2000 ,Asus EeePC 1000h,
ASUS K40IN-VX098D,Benq-Siemens p51,
Samsung Galaxy 5
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
19/2/2008 16:58
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 359
เรื่องแบทนี่เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ผมเกือบจะไม่ซื้อเ้จ้า A800 เหมือนกันครับ แต่สมาร์ทโฟนใช้ปรกติก็ชาร์ทแบตเกือบทุกวันอยู่แล้ว และไลฟ์สไตล์ผมส่วนใหญ่ทำงานอยู่กับบ้านครับ เลยเป็นข้อดี พอจะออกไปหาลูกค้า ค่อยพกเครื่องออกไป มันก็เลยลงตัว แต่ถ้าอยู่ข้างนอกมากๆ ผมก็ไม่แนะนำครับ

แต่ถ่ายรูปกะ A800 สนุกจริงๆนะ ;P

โพสเมื่อ : 20/9/2010 13:14
_________________
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว~*
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือเซียน
เป็นสมาชิกเมื่อ:
14/11/2008 11:36
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 1067
เห็นทีต้องรอ.............

โพสเมื่อ : 20/9/2010 21:46
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
9/5/2008 0:07
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 495
ว้าวววว คุณลิงซื้อ tablet แล้วววววว ^ ^

เขียนรีวิวได้ละเอียดดีมากเลยครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ

เห็นแล้วก็มีอารมณ์อยากได้ขึ้นมาเหมือนกัน อิอิ

โพสเมื่อ : 30/9/2010 14:45
_________________
Acer Aspire One A150
A1Ctl - http://bit.ly/P0ANJ
เปิด 1920x1080 - http://bit.ly/3fA4y7
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มืออาชีพ
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/1/2009 17:50
จาก เวทีนายแบบ
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 309
รีวิว เยียมมากมายครับ

โพสเมื่อ : 30/9/2010 23:46
_________________
i LUv street fashionn~sz~
Transfer the post to other applications Transfer


Re: รีวิว A800 Wellcom จากการใช้งานจริง
มือใหม่
เป็นสมาชิกเมื่อ:
15/10/2010 11:53
จาก กทม.
กลุ่ม:
สมาชิก
โพส: 1
ไม่ทราบว่าเล่นเกมส์ใน facebook ได้หรือเปล่าครับ
แล้วก็ใช้ wifi tethering ที่เป็น option ของ android 2.2 ได้ใช่มั๊ยครับ

โพสเมื่อ : 15/10/2010 12:07
Transfer the post to other applications Transfer[ค้นหา ขั้นสูง]