มือสมัครเล่น
เป็นสมาชิกเมื่อ: 17/6/2008 13:02
กลุ่ม:
สมาชิก
|
จริงๆ มันกินไม่ได้หรอกครับ แล้วก็ไม่ได้เป็นโปรตีนอย่างที่เจ้าของกระทู้เข้าใจหรอกครับ... แต่เนื่องจากโปรตีน มี ธาตุไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบ และเมลานีนก็มีไนโตรเจนเป็นองค์ประกอบด้วยเหมือนกัน แต่มีมากกว่าเป็นสามเท่า ส่วนการวิเคราะห์หาโปรตีนนั้นเขาดูจากปริมาณไนโตรเจนที่อยู่ในวัตถุดิบครับ จึงมีการเจือปนเมลานีนลงในวัตถุดิบที่มีโปรตีนเป็นองค์ประกอบ เพราะต้องการให้การวิเคราะห์ได้ปริมาณโปรตีนที่สูง จะได้ขายได้ในราคาที่แพงขึ้นครับ ซึ่งเดิมพบให้อุตสาหกรรมผลิตอาหารสัตว์ อย่างโค สุกรฯลฯ (มีคนรู้จักโทรมาปรึกษาว่าจะมีวิธีการตรวจหายังไงครับ) เมื่อสัตว์พวกนี้กินเข้าไป จึงเกิดการตกค้างในตัวหรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์เหล่านี้ ทั้งเนื้อ นม ขนและอื่นๆ แล้วส่งต่อมาตามห่วงโซ่อาหาร ตามลำดับ ครับ ตอนนี้มีข่าวว่า เมลานีนได้เข้ามาอยู่ในห่วงโซ่อาหารทั่วโลกแล้ว เนื่องจากการติดต่อสื่อสาร ขนส่ง ในยุคไร้พรมแดนนี้ครับ ส่วนความเป็นพิษ ก็น่าจะเป็นตามที่เจ้าของกระทู้ นำเสนอครับ
โพสเมื่อ : 3/11/2008 13:35
|